Lộ đường dây đánh bạc đa cấp tinh vi, số tiền giao dịch lên đến 2.000 tỷ

01/05/2022 20:28

Các đối tượng phát triển việc đánh bạc trên sàn Vista theo hình thức đa cấp thông qua mạng xã hội, tổ chức họp trực tuyến để lôi kéo người khác.

Ngày 1/5, thông tin từ Công an tỉnh Hải Dương cho biết, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương vừa khởi tố, bắt tạm giam 13 đối tượng trong một đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc theo hình thức đa cấp trên mạng internet với số tiền giao dịch, đặt cược lên đến gần 2.000 tỷ đồng.

Theo điều tra, đối tượng Nguyễn Tuấn Anh (SN 1990, trú tại Khu đô thị Times City, phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã mua mã code của sàn giao dịch quyền chọn nhị phân trên mạng internet và đặt tên là sàn Vista.

Sau khi có sàn, Tuấn Anh đã lôi kéo nhiều đối tượng tham gia làm cấp dưới cho mình theo hình thức đa cấp để trực tiếp đánh bạc và tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá cược trên sàn Vista tại địa chỉ website: http://vista2.trade/.

Lộ đường dây đánh bạc đa cấp tinh vi, số tiền giao dịch lên đến 2.000 tỷ 1

Hải Dương vừa triệt phá đường dây đánh bạc qua mạng quy mô lớn, hoạt động theo hình thức đa cấp (ảnh minh hoạ)

Đường dây đánh bạc được các đối tượng tổ chức theo hình thức đa cấp. Tài khoản cấp trên sẽ được hưởng lợi nhuận giao dịch là 1% trên tổng số tiền giao dịch của tài khoản cấp dưới trực tiếp. Tiền lợi nhuận của tài khoản cấp dưới sẽ tiếp tục chia 2 cho đến cấp cuối cùng là cấp 7.

Người tham gia đánh bạc trên sàn Vista thông qua đặt cược thắng, thua dựa theo biểu đồ lên, xuống của tỷ giá đồng tiền ảo Bitcoin; mức đặt cược thấp nhất là 1 USDT/lần (1 USDT có giá trị tương đương 1 đô la Mỹ).

Trong thời gian từ ngày 29/12/2021 đến ngày 8/4/2022, tổng số tiền giao dịch đặt cược của người tham gia đánh bạc trên sàn Vista do đường dây của Tuấn Anh tổ chức lên tới gần 2.000 tỷ đồng.

Được biết, các đối tượng phát triển hệ thống đa cấp tại địa bàn tỉnh Hải Dương, thành phố Hà Nội và một số tỉnh thành khác và thông qua mạng xã hội, để lập các hội, nhóm đăng tải thông tin, tổ chức họp trực tuyến để hướng dẫn cách hoạt động, lôi kéo thêm nhiều người khác để hưởng lợi nhuận từ những người chơi trực tiếp.

Được biết, đây là vụ đánh bạc và tổ chức đánh bạc theo hình thức đa cấp có quy mô lớn nhất, lần đầu tiên được phát hiện trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Các đối tượng sử dụng công nghệ cao để hoạt động phạm tội trên không gian mạng, thủ đoạn hoạt động tinh vi, trong đường dây có nhiều đối tượng tham gia.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Việt Hòa