Lộ tử huyệt của UAE, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung công phá

28/10/2019 07:52

HLV Park Hang-seo và cộng sự đang tích cực mổ xẻ lối chơi của UAE - đối thủ tuyển Việt Nam chạm trán ngày 14/11.

lộ tử huyệt của uae, đội tuyển việt nam sẽ tập trung công phá
UAE và Thái Lan là hai đối thủ của tuyển Việt Nam trong tháng 11

Trong tháng 11, tuyển Việt Nam sẽ có hai trận đấu tại vòng loại World Cup 2022 gặp UAE và Thái Lan. So với Thái Lan, UAE mang nhiều ẩn số và HLV Park Hang-seo đặc biệt chú ý tới đối thủ này. Ông Park cùng cộng sự đã ngồi với nhau để phân tích cách chơi của đội bóng Tây Á.

Theo đó, lối đá của UAE rất khỏe, di chuyển tốc độ, mạnh về tấn công biên, tiếp cận nhanh khu vực cấm địa của đối phương, không chiến ào ạt và kỹ năng dứt điểm khá toàn diện. Ông Park cũng nhận định, tuy có hàng công khá sắc sảo nhưng hàng thủ UAE vẫn tỏ ra khá cứng nhắc, thiếu sự uyển chuyển ở một số thời điểm.

Hệ thống phòng ngự của UAE chưa đảm bảo độ chắc chắn bởi các trung vệ vẫn mắc sai sót trong bọc lót và kèm người. Hàng công Việt Nam rõ ràng có thể công phá vào điểm yếu này với hi vọng có bàn thắng. Đây cũng là điểm yếu tuyển Việt Nam từng bộc lộ ở hai trận đấu trong tháng 10.

Ông Park nhấn mạnh thêm, UAE rất khỏe, lại không kém phần khéo léo nên Việt Nam cần tạo ra thế trận khôn ngoan. Thủ môn Đặng Văn Lâm phải chơi tỉnh táo hơn, khắc phục được nhược điểm trong việc làm chủ khu vực và có sự phối hợp nhuyễn hơn, liên lạc tốt với các đồng đội phía trên.

Thanh Huyền