Lời kể thấm đẫm nước mắt của nạn nhân vụ án mạng ở quán nhậu Quảng Nam

30/03/2021 18:31

Nằm trên giường bệnh, chị Mai bật khóc kể lại nguồn cơn và giây phút xảy ra vụ án mạng đối với người đầu bếp và mình bị chém trọng thương.

lời kể thấm đẫm nước mắt của nạn nhân vụ án mạng ở quán nhậu quảng nam

Sau khi gây án mạng, Họp tự tử bất thành, được các bác sĩ cứu chữa và đang điều trị tích cực trong bệnh viện.

Ngày 30/3, đang nằm điều trị những vết thương nặng trên giường bệnh, chị Lê Thị Mai (sinh năm 1993, trú tại thị trấn Tân Bình, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam) - một trong 2 nạn nhân trong vụ án mạng xảy ra ngày vào 27/3 tại quán nhậu Lương Sơn Quán (thị trấn Tân Bình) buồn khóc kể lại nguồn cơn và giây phút xảy ra vụ án mạng đau thương.

Chị Mai cho biết, chị và Trần Văn Họp (sinh năm 1991) trải qua một cuộc tình đầy trắc trở mới đến được hôn nhân gia đình. Năm 2012, hai người làm đám cưới và có với nhau cô con gái năm nay lên 8 tuổi. Thế nhưng, cuộc sống vợ chồng ngắn ngủi, đến tháng 8/2020, chị và Họp ly hôn.

Chị Mai cho hay, chị quyết định ly hôn là vì trong thời gian chung sống, Họp có biểu hiện bị trầm cảm, nhiều lần đánh đập, có ý định giết chị rồi tự tử để chết chung. Họp đã có lần uống thuốc tự tử, được gia đình phát hiện kịp thời và đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Chị Mai kể, trong khoảng 2 năm trở lại đây, Họp có nhiều biểu hiện bất thường, tự đập đầu vào tường, suy nghĩ tiêu cực. Nhiều lần đánh đập tôi sau đó ôm tôi khóc lóc, xin lỗi. Họp đi khám, bác sĩ nói bị trầm cảm nhưng không chịu uống thuốc.

"Tôi sợ bệnh ngày càng nặng, đến một ngày ảnh giết vợ con để cùng chết chung nên nói ảnh thôi tạm thời mình chia tay, anh đi làm ăn đâu xa một thời gian đi", chị Mai nói.

Nhớ lại giây phút xảy ra vụ án mạng đau lòng, chị Mai kể, 2/2021, chị mở quán nhậu và thuê anh Dương Văn Nhựt (sinh năm 1993, trú ở xã Bình Lâm, huyện Hiệp Đức) làm đầu bếp. Nhiều lần thấy Họp đánh chị Mai, anh Nhựt đứng ra can ngăn, làm Họp bực tức, nảy lòng ghen tuông.

Tối 26/3, sau khi phục vụ khách, chị Mai cùng anh ruột, anh Nhựt, Họp và 2 nhân viên quán ngồi nhậu tại Lương Sơn Quán đến khuya.

Nhậu xong, Họp, anh trai chị Mai và một nhân viên về trước. Hơn 1h sáng 27/3, mọi người đi ngủ. Trong đó, một nhân viên nằm ngủ ở ghế xếp phía trước. Ở trong phòng, chị Mai và con gái nằm ngủ trên tấm nệm, anh Nhựt nằm ở góc phòng. Lúc này cửa luôn mở, điện bật sáng.

Khi mọi người đang nằm ngủ say thì Họp chốt cửa ngoài, nhảy vào phòng từ cửa sổ, tắt điện, dùng dao chém anh Nhựt và chị Mai sau đó tự dùng dao đâm vào bụng, cắt cổ mình nhưng vẫn tỉnh táo. Họp đưa con dao nhọn cho chị Mai nói chị đâm cho Họp chết nhưng chị không làm.

Chị Mai nhớ lại: "Khi tôi bị Họp dùng dao chém vùng đầu, tôi có hô lên 'Nhựt ơi chạy đi!', nhưng không nghe tiếng của Nhựt đáp trả. Tôi giật cửa nhưng bị chốt ở ngoài nên không chạy ra được. Tôi nói con gái cuốn chặt chăn, nằm yên trên giường. Tôi nằm nói chuyện, khuyên giải Họp vì sợ Họp giết cả tôi và con gái. Đến lúc trời sáng, tôi biết giờ đó chị nhân viên đến dọn quán nên đánh động, nói chuyện, khóc to lên để mọi người biết. Đến khoảng 9h sáng, chị gái tôi đến mở cửa, đưa mọi người đi cấp cứu.

Chị Mai cho biết, anh Nhựt vào làm việc mới hơn 1 tháng, hai người không hề có tình cảm nam nữ gì. Anh Nhựt vì thương cảm cho tình cảnh của chị Mai mà phải chết oan.

Trước đó, Báo Giao thông có thông tin vào sáng 27/3, tại quán nhậu Lương Sơn Quán (thị trấn Tân Bình, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam) xảy ra vụ án mạng khiến 1 người chết và 2 người trọng thương, khiến dư luận hoang mang.

Hiện Công an huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam đang tích cực điều tra làm rõ nguyên nhân vụ án mạng.

Đại Khải