Long An: Tin mới vụ 100 học viên đại náo trại cai nghiện

30/01/2017 12:56

Các học viên nói do tết buồn, có tâm lý muốn “ăn tết” nên đã hành động bộc phát trốn trại.

long an: tin mới vụ 100 học viên đại náo trại cai nghiện

Các học viên cai nghiện tại trung tâm chữa bệnh, giáo dục lao động xã hội trốn tại. Ảnh: T.H 

Trưa 30/1 (mùng 3 tết), ông Lê Tấn Dũng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Long An cho biết, đã vận động được trên 70 học viên cai nghiện trở lại trại. Hiện các lực lượng chức năng, phối hợp với gia đình tiếp tục vào các rừng tràm vận động số còn lại trở lại trại theo quy định.

Trước đó, chiều 29/1 hơn 100 học viên cai nghiện tại Trung tâm chữa bệnh, giáo dục lao động xã hội (Sở Lao động Thương binh Xã hội tỉnh Long An) la hét, đập phá đồ đạc, xoong, chảo, sau đó phá cửa trung tâm chạy trốn vào các rừng tràm.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Tấn Dũng, có mặt tại hiện trường, trực tiếp chỉ đạo lực lượng cảnh sát cơ động của huyện Thạnh Hóa và tỉnh Long An tổ chức tiềm kiếm, chốt chặn các khu vực lân cận để đưa các học viên về trại.

“Đến khoảng 9h sáng 30/1, lực lượng chức năng đã tìm kiếm đưa về trại được trên 70 học viên. Bước đầu, các học viên nói do tết buồn, có tâm lý muốn “ăn tết” nên đã hành động bộc phát nêu trên”, ông Dũng cho biết như vậy. 

Được biết, Trung tâm rộng khoảng 7 ha, có 160 học viên, xung quanh là rừng tràm, nằm cách QL62 và khu dân cư khoảng hơn 1km.

Hải Đường