Lừa bán sim số đẹp trên Facebook để chiếm đoạt gần 500 triệu đồng

28/06/2017 13:53

Một đối tượng đã rao bán sim số đẹp trên mạng xã hội facebook để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Lừa bán sim số đẹp trên Facebook để chiếm đoạt gần 500 triệu đồng 1

Đối tượng Võ Minh Lộc lừa bán sim số đẹp trên Facebook để chiếm đoạt gần 500 triệu đồng

Đối tượng Võ Minh Lộc (SN 1983, ở phường Tân Kiểng, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh) bị Công an Tp. Thanh Hóa về hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Tháng 6/2017, Công an Tp. Thanh Hóa nhận được đơn tố cáo của 1 người dân ở xã Hoằng Lưu, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) tố cáo về việc bị 1 đối tượng rao bán sim số đẹp trên mạng facebook, thông qua nickname “Xuân Hương” lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sau khi tiếp nhận thông tin, ngày 24/6, Công an Tp. Thanh Hóa đã điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Võ Minh Lộc, đồng thời phối hợp với các lực lượng chức năng để bắt giữ đối tượng này.

Tại cơ quan công an, Võ Minh Lộc khai nhận, sau khi nắm bắt được nhu cầu sử dụng sim điện thoại số đẹp trên thị trường, đối tượng này đã nghĩ ra việc gọi điện ngẫu nhiên vào các thuê bao số tứ quý của mạng Vinaphone. Thấy nhiều thuê bao không liên lạc được, Lộc đã liên hệ với một nhân viên tổng đài ở TP. Hồ Chí Minh để nhờ cung cấp thông tin cá nhân gồm: nơi ở, seri sim, ngày kích hoạt. Sau mỗi lần hỏi, Lộc đã xin số tài khoản và chuyển 200.000 đồng để cảm ơn nhân viên này.

Sau khi lấy được thông tin thuê bao, Lộc lên mạng Facebook, tạo lập nickname “Xuân Hương” rao bán những sim điện thoại có các bộ số đuôi “tứ quý” hoặc “kép đẹp” như 6688, 6666… với giá rẻ hơn so với giá thị trường. Khi có người có nhu cầu mua sim số đẹp, Lộc nhắn tin cho họ và yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản bằng sim rác, rồi giao sim số đẹp cho họ. Tuy nhiên, sau khi mua sim, người sử dụng sim số đẹp đã phát hiện và khiếu lại lên nhà mạng thì lúc này mới biết  bị lừa.

Bằng thủ đoạn này, chỉ tính từ tháng 4/2017 đến khi bị bắt, Võ Minh Lộc đã chiếm đoạt tài sản của hàng chục người có nhu cầu mua sim đẹp, bình quân mỗi sim đối tượng bán từ 5- 10 triệu đồng, có sim lên đến 80 -100 triệu đồng, với tổng số tiền chiếm đoạt gần 500 triệu đồng.

Hiện Công an TP. Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Võ Minh Lộc để tiếp tục điều tra, mở rộng.

Phúc Tuấn