Lufthansa phải khởi động kế hoạch huy động vốn để cầm cự

08/04/2020 06:44

Hãng hàng không Lufthansa của Đức đang khởi động kế hoạch huy động tiền từ thị trường nợ và thị trường vốn.

Lufthansa phải khởi động kế hoạch huy động vốn để cầm cự 1
Máy bay của Lufthansa

Báo Business Insider dẫn các nguồn tin thân cận cho hay, hãng hàng không Lufthansa của Đức đang khởi động kế hoạch huy động tiền từ thị trường nợ và thị trường vốn để giúp hãng này cầm cự cho đến khi đại dịch Covid-19 qua đi.

Theo những gì báo Business Insider nắm được, kế hoạch huy động tiền của Lufthansa vẫn chưa được hoàn thành. Lufthansa dự kiến sẽ nỗ lực huy động tiền bằng cách kết hợp giữa việc chuyển đổi trái phiếu, bán cổ phiếu mới và trao đổi quyền lợi.

Nhiều khả năng, các cổ đông hiện tại của Lufthansa có thể mua thêm cổ phiếu công ty với giá chiết khấu. Tuy nhiên, các nguồn tin cho biết thêm rằng, ngay cả khi kế hoạch này hoàn chỉnh, điều đó cũng khó xảy ra trong vòng hai tuần tới.

Hiện tại, số máy bay của Lufthansa đang “nằm chơi” chiếm đến 90% đội tàu kể từ khi dịch virus Corona chủng mới bùng phát dù Lufthansa đã tiến hành các cuộc đàm phán với Chính phủ Đức về việc cung cấp thanh khoản, thông qua các khoản vay đặc biệt từ ngân hàng phát triển nhà nước KfW.

Dù vậy, chi tiết về những gì Lufthansa được Chính phủ Đức hỗ trợ vẫn chưa được quyết định. Trước đó, hãng hàng không này cũng được các ngân hàng đầu tư khuyên nên công bố kế hoạch tăng vốn trong giai đoạn khó khăn hiện nay.

L.D