Mặc tranh cãi "mía đường", Bầu Đức âm thầm đút túi 68 tỷ

05/03/2015 15:57

Bỏ mặc cuộc tranh luận qua lại ồn ào về sản phẩm của mình, bầu Đức vẫn đút túi hơn 68 tỷ đồng.

Keyword đầu tiên có dấu
Mía đường đóng góp 34% tổng doanh thu của HAGL trong năm 2014

Vài ngày trước, Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Cẩm Tú gây xôn xao ngành mía đường với bài viết "Khẩn trương đổi mới ngành mía đường Việt Nam”, mà thực tế là so sánh giá thành, kỹ thuật công nghệ giữa Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) với các doanh nghiệp trồng mía trong nước.

Điều này đã khiến Hiệp hội Mía đường Việt Nam nóng mặt, cho rằng Thứ trưởng coi đường của HAGL sản xuất tại Lào cũng giống như đường sản xuất của Việt Nam là không hợp lý. Cùng với đó, Hiệp hội này cũng tung ra hàng loạt bài báo phản bác lại phát ngôn của Thứ trưởng Bộ Công thương với nhiều lý lẽ.

Tuy nhiên, khi cuộc tranh luận vẫn chưa ngã ngũ thì nhân vật chính gây tranh cãi là Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai lại tuyên bố không quan tâm đến cuộc chiến này. Đồng thời, Tập đoàn này cũng âm thầm đón tin vui khi giá cổ phiếu của HAGL có 2 phiên đứng giá và 1 phiên tăng đến 0,9% điểm.

Cổ phiếu tăng giá, đồng nghĩa với việc tài sản ông Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch Tập đoàn HAGL gia tăng đáng kể, bổ sung thêm vào tài khoản của mình hơn 68 tỷ đồng.

Trước đó, trong báo cáo năm 2014, doanh thu từ mía đường chiếm tỉ trọng lớn nhất trong các mảng kinh doanh của Tập đoàn HAGL với 34% tổng doanh thu.

Dung Nguyễn