Malaysia sẽ ra mắt mạng 5G, ủng hộ Huawei của Trung Quốc

26/09/2019 10:25

Quan chức của Malaysia tiết lộ, công ty Huawei của Trung Quốc cũng sẽ tham gia thử nghiệm mạng 5G. 

malaysia sẽ ra mắt mạng 5g, ủng hộ huawei của trung quốc
Một gian hàng của Huawei tại Malaysia - ảnh minh họa.

Theo truyền thông Nga, chính quyền Malaysia có ý định giới thiệu triển khai dự án 5G của mình vào tháng tới, sau đó vào đầu năm tới sẽ ra mắt mạng 5G đầu tiên ở nước này.

Bộ trưởng Bộ Truyền thông và Đa phương tiện Malaysia Gobind Singh Deo cho biết về điều đó. Như vậy Malaysia sẽ là một trong những quốc gia đầu tiên ở Đông Nam Á ra mắt mạng thế hệ thứ năm.

Theo quan chức của Malaysia, công ty Huawei của Trung Quốc cũng sẽ tham gia thử nghiệm mạng 5G.

Bất chấp những lo ngại của Mỹ và một số nước phương Tây khác, Malaysia không tin rằng Huawei gây ra mối đe dọa đối với an ninh quốc gia của nước này.

Theo Bộ trưởng Truyền thông và Đa phương tiện Malaysia, nước này chủ trương triển khai mạng 5G càng sớm càng tốt.

Ông Gobind Singh Deo cho hay, Malaysia cần phải tập trung vào việc sớm tạo ra các khu vực thử nghiệm thí điểm 5G, các dự án demo 5G trên toàn quốc.

Theo Hiệp hội các nhà cung cấp dịch vụ di động toàn cầu (GSMA), nếu Malaysia làm như vậy, thì đến năm 2025, 1/5 các kết nối di động ở Malaysia sẽ thực hiện qua mạng 5G.

Theo dự đoán của GSMA, tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương chỉ số này sẽ lên đến 17%. Và Malaysia sẽ trở thành một quốc gia tiến bộ trong lĩnh vực phát triển mạng di động thế hệ thứ năm.

Hòa Bình