Malaysia tuyên bố không theo dõi công dân Triều Tiên

14/03/2017 07:34

Phó Thủ tướng Malaysia cho biết nước này không theo dõi công dân Triều Tiên nhưng sẽ xử lý nếu họ tiêu cực.

Malaysia tuyên bố không theo dõi công dân Triều Tiên 1

Phó Thủ tướng Malaysia cho biết nước này không theo dõi công dân Triều Tiên nhưng sẽ xử lý nếu họ tiêu cực.

Theo AFP, tại một sự kiện của đảng Umno cầm quyền diễn ra ở thành phố Tawau (bang Sabah) diễn ra vào ngày hôm qua 13/3, Phó thủ tướng Malaysia - Ahmad Zahid Hamidi tuyên bố chính quyền nước này không theo dõi công dân CHDCND Triều Tiên đang ở Malaysia nhưng sẽ xử lý mạnh tay khi phát hiện họ có những động thái gây bất lợi lên nước này.

Theo công bố của chính quyền Malaysia, hiện có hơn 300 công dân Triều Tiên đang ở Malaysia. Họ là những người đến Malaysia sinh sống theo khuôn khổ chương trình “Malaysia, ngôi nhà thứ hai của tôi”, một số khác là sinh viên hoặc người lao động đến đây để làm việc.

Trước đó Malaysia và Triều Tiên liên tục gia tăng căng thẳng khi cả hai cùng trục xuất đại sứ đồng thời giam lỏng các công dân của nhau tại mỗi nước.

Xem thêm video:

Trong một diễn biến liên quan, cảnh sát Malaysia vừa tuyên bố công dân Triều Tiên bị sát hại ở sân bay Kuala Lumpur chính là anh ông Kim Jong-nam, anh cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, theo Reuters.

Ông Khalid Abu Bakar, chánh thanh tra cảnh sát Malaysia cho biết người có tên Kim Chol trên hộ chiếu, thiệt mạng sau khi bị ám sát hôm 13/2 tại sân bay Kuala Lumpur, chính là Kim Jong-nam.

Đây là lần đầu tiên cảnh sát Malaysia chính thức xác nhận danh tính của ông Kim Jong-nam kể từ khi xảy ra vụ tấn công ở sân bay Kuala Kumpur.

Trong một động thái có liên quan, ông Khalid Abu Bakar cũng cho biết thêm rằng thi thể ông Kim Jong Nam sẽ được chuyển giao cho Bộ y tế.

H. Nam