Màn tập trận của Hàn Quốc tấn công đổ bộ đối phó Triều Tiên

02/07/2015 10:20

Hải quân và thủy quân lục chiến Hàn Quốc tổ chức tập trận tấn công đổ bộ hỗn hợp.

màn tập trận của hàn quốc tấn công đổ bộ đối phó triều tiên
Cuộc tập trận quy mô nhằm sẵn sàng bảo vệ bán đảo Triều Tiên.

 (Nguồn clip: Reuters)

Theo VTV, có tổng cộng khoảng 3.700 binh lính, 23 tàu chiến, 45 máy bay và 36 phương tiện đổ bộ trong cuộc diễn tập dọc bờ biển của thành phố cảng Taean, phía Tây Nam của Seoul.

Quân đội Hàn Quốc cho biết đây là một cuộc tập trận thường niên và kéo dài cho tới 5/7, với mục tiêu được tập trung là năng lực phối hợp hoạt động giữa hai đơn vị là Hải quân và Thủy quân lục chiến để sẵn sàng bảo vệ bán đảo Triều Tiên. Hiện trên bán đảo Triều Tiên có khoảng 1,8 triệu binh lính.

Tin tức từ hãng thông tấn Yonhap cũng cho biết, tham gia tập trận còn có 23 tàu, trong đó có tàu đổ bộ mới 4.500 tấn Cheonwangbong, một số khu trục hạm được trang bị hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis, tàu ngầm, cùng 45 máy bay từ lục quân, không quân và lục quân của Hàn Quốc.

“Cuộc tập trận sẽ dựa trên nhiều kịch bản khác nhau về những hành động khiêu khích trên biển của kẻ thù để từ đó chúng tôi có thể năng cao khả năng phòng thủ”, Yonhap dẫn lời chỉ huy cuộc tập trận chuẩn tướng Park Ki-kyung khẳng định.

Cuộc tập trận trên diễn ra không lâu sau khi một số quan chức Hàn Quốc loan báo Triều Tiên đã triển khai chiến hạm mới và sắp hoàn tất xây dựng 5 doanh trại quân sự ở Hoàng Hải gần một số đảo tiền tiêu của Hàn Quốc.

Bình Nhưỡng chưa có phản ứng về thông tin trên.

H.Nam (Tổng hợp)