Thứ Bảy, 16/11/2019 08:29:04 Hotline: 0901 514 799

Mất ngôi đầu bảng, Hà Nội FC còn nhận án phạt kép

16/07/2019 14:04

Hà Nội FC phải nhận liên tiếp 2 án kỷ luật vì những vi phạm tại vòng 15 V-League 2019.

Keyword đầu tiên có dấu
HLV Chu Đình Nghiêm xông vào sân sau trận Hà Nội gặp Sanna Khánh Hòa

Khi kết thúc trận đấu giữa CLB Hà Nội và Sanna Khánh Hòa, HLV Chu Đình Nghiêm đã mất bình tĩnh, xông vào sân “nói chuyện” với trọng tài Vũ Phúc Hoan. Tuy nhiên, trợ lý của ông Nghiêm đã can ngăn và tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra. Theo HLV trưởng của Hà Nội FC, trọng tài chính đã có những phán quyết bất lợi với đội bóng của ông, dẫn tới việc bị gỡ hoà trong những phút cuối.

Theo báo cáo của giám sát trận đấu, HLV Chu Đình Nghiêm đã có hành vi miệt thị trọng tài. Dù đã có động thái xin lỗi nhưng HLV Chu Đình Nghiêm vẫn phải nhận án kỷ luật từ phía Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF). Cụ thể, HLV Chu Đình Nghiêm sẽ bị phạt 10 triệu đồng, đồng thời bị cấm chỉ đạo 2 trận kế tiếp của Hà Nội FC. Điều này đồng nghĩa với việc ông sẽ vắng mặt trong cuộc đối đầu với HAGL (sân nhà) và Sài Gòn FC (sân khách) tại vòng 16 V-League 2019 diễn ra vào tối 17/7.

Đây không phải lần đầu tiên HLV Chu Đình Nghiêm bị án phạt vì hành vi mất kiểm soát. Ở mùa giải năm ngoái, ông từng bị phạt 15 triệu đồng và đình chỉ làm nhiệm vụ 4 trận ở các giải chuyên nghiệp do có hành vi thiếu văn hóa, xúc phạm danh dự trọng tài. Cụ thể, ông Nghiêm có phản ứng kèm theo những lời lẽ khiếm nhã với trọng tài Ngô Duy Lân ở bán kết lượt đi Cúp Quốc gia 2018 trận gặp HAGL.

Ngoài án phạt cá nhân với HLV Chu Đình Nghiêm, Hà Nội FC còn phải nhận thêm án phạt 25 triệu đồng khi để khán giả ném chai nước về phía tổ trọng tài sau khi trận đấu kết thúc.

Phương Thảo