Mất tiền, gia đình trói 2 tay cháu gái 12 tuổi vào thùng xe tải đánh đập

30/05/2020 21:01

Công an huyện Bố Trạch vào cuộc làm rõ vụ việc bé gái 12 tuổi bị gia đình trói 2 tay sau thùng xe ô tô đỗ ngoài đường rồi đánh đập.

Mất tiền, gia đình trói 2 tay cháu gái 12 tuổi vào thùng xe tải đánh đập 1
Cháu bé bị gia đình trói 2 tay vào thùng xe rồi đánh đập (Ảnh Facebook)

Tối 30/5, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Lê Văn Duẩn - Chủ tịch UBND xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết: Công an huyện đã vào cuộc làm rõ vụ việc bé gái 12 tuổi bị gia đình trói 2 tay sau thùng xe ô tô dựng ngoài đường rồi đánh đập vì nghi cháu trộm tiền.

Theo ông Duẩn, vụ việc xảy ra vào khoảng 17h chiều hôm qua (29/5) tại gia đình bà Nguyễn Thị Châu (trú ở thôn 10, xã Lý Trạch). Nhiều người đi đường thấy sự việc liền can ngăn và đến tháo dây trói cho cháu bé nhưng bà Châu không cho.

Sau khi nhận được tin báo, chính quyền xã Lý Trạch đã cử cán bộ đến nắm bắt tình hình thì cháu bé đã được cởi trói. Ngay trong chiều tối hôm đó, Công an huyện Bố Trạch cũng đã trực tiếp về làm việc với bà Châu và gia đình.

Theo gia đình, trước đây trong nhà thi thoảng mất tiền, mới đây lại xảy ra. Vì nghi ngờ cháu gái lấy trộm nên gia đình lôi ra đường trói 2 tay và đánh nạt để cháu sợ lần sau không dám lấy nữa.

“Sáng hôm nay, chính quyền cũng đã cử cán bộ xuống làm việc với gia đình bà Châu và yêu cầu gia đình không được dạy cháu bằng phương án phản giáo dục như vậy”, ông Duẩn nói.

Được biết, cháu bé bị gia đình trói tay và đánh đập là cháu ngoại sống cùng với bố mẹ trong nhà bà Châu. Gia đình này, từ nơi khác về xã Lý Trạch sinh sống.

Sỹ Hòa