Máy bay Boeing 737 MAX 8 hạ cánh khẩn cấp tại Mỹ vì lỗi động cơ

27/03/2019 06:40

Chiếc 737 MAX 8 cất cánh từ bang Florida để bay đến bang California của Mỹ thì bất ngờ phải quay đầu lại sân bay và hạ cánh khẩn cấp.

Máy bay Boeing 737 MAX 8 hạ cánh khẩn cấp tại Mỹ vì lỗi động cơ 1
Một máy bay Boeing 737 MAX 8 của hãng Southwest Airlines

Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) ngày 26/3 thông báo, một chiếc Boeing 737 MAX 8 của hãng hàng không Southwest Airlines (Mỹ) vừa phải hạ cánh khẩn cấp xuống bang Florida vì lỗi liên quan động cơ, theo Sputnik.

Nhiều nguồn tin từ giới chức FAA cho biết chiếc máy bay cất cánh từ sân bay quốc tế Orlando ở bang Florida lúc 14h30 ngày 26/3 (giờ địa phương) và đang trên đường bay đến thành phố Victorville, thuộc bang California thì các phi công thông báo phải quay đầu lại sân bay và hạ cánh khẩn cấp vào khoảng 14h50.

Việc hãng Southwest Airlines cho điều khiển chiếc máy bay đến sân bay hậu cần Victorsville ở nam California nằm trong hoạt động hạ cánh toàn bộ dòng máy bay 737 MAX 8 sau hai vụ tai nạn thảm khốc tại Ethiopia hồi đầu tháng 3 và tại Indonesia hồi tháng 10 năm ngoái.

Chiếc máy bay chỉ chở cơ trưởng và cơ phó. Các phi công thông báo chiếc máy bay có các lỗi liên quan động cơ.

Cuộc điều tra nguyên nhân chính thức khiến máy bay hạ cánh khẩn cấp đang được tiến hành.

FAA cho hay, các vấn đề về động cơ không liên quan đến phần mềm kiểm soát bay MCAS của Boeing 737 MAX 8 đang là tâm điểm lo ngại sau hai vụ tai nạn liên tục của dòng máy bay này chỉ trong vòng 5 tháng.

Ngọc Linh