MC Nguyên Khang hé lộ "chuyện bên lề" về Hồ Văn Cường

20/07/2016 18:48

MC Nguyên Khang hé lộ những "chuyện bên lề" về cách ứng xử của Hồ Văn Cường với những người xung quanh.

Keyword đầu tiên có dấu

MC Nguyên Khang hé lộ sự thật về cách ứng xử của Hồ Văn Cường với những người xung quanh.

Trước tranh cãi ồn ào không dứt về việc Hồ Văn Cường đăng quang Vietnam Idol Kids 2016, mới đây, MC Nguyên Khang đã tiết lộ những câu chuyện bên lề về cách cư xử của Hồ Văn Cường bên lề cuộc thi. Những câu chuyện về cậu bé nghèo, khiến nhiều người có một góc nhìn khác.

Lấy thức ăn cho người già

Theo MC Nguyên Khang, sau đêm đăng quang, ê-kíp chương trình tổ chức một buổi tiệc buffet chiêu đãi mọi người. Hồ Văn Cường đã cố gắng với lấy thức ăn, mọi người cứ đinh ninh là do cậu đói sau đêm diễn nên lấy đầy thức ăn cho mình. Thế nhưng, cậu lại cầm đĩa thức ăn để mang đến cho nghệ sĩ Phi Điểu đang đứng ở một góc phòng.

Anh nhìn nhận, có thể đây là một hành động rất nhỏ, nhưng không phải ai trong khán phòng cũng nghĩ tới nghệ sĩ Phi Điểu và mang thức ăn đến cho bà. "Tôi biết chắc bà rất ấm lòng, vì sự quan tâm của cậu bé. Mọi người có thể nhìn thấy sự thành công trong tiết mục Bà Năm, có phần đóng góp không nhỏ bởi sự diễn xuất xúc động của bà. Cậu bé là người rất để ý tới chi tiết nhỏ nhưng tinh tế này. Thành công của cậu có phần rất lớn từ sự phụ diễn của bà. Tôi cảm thấy, biết ơn và biết quan tâm những người giúp mình thành công là tính cách rất đáng quý", Nguyên Khang chia sẻ.

Keyword đầu tiên có dấu

Nguyên Khang trân trọng cách hành xử tình cảm của Hồ Văn Cường.

Nam MC cho hay, anh đã đọc rất nhiều câu chuyện về những ồn ào showbiz, về hiềm khích giữa thầy và trò, về sự đấu tố nhau và cả những mặt trái của hào quang, nhưng anh không quan tâm mà chỉ thích những bài viết mang tính giáo dục và ca ngợi cái tốt hơn. Anh thấy lạ và ngạc nhiên, khi không thấy những bình luận khen cậu bé về cách ứng xử này. 

 Video Hồ Văn Cường hát "Bà Năm" với sự giúp đỡ của NSUT Phi Điểu

Tiễn cô giáo về quê

Nguyên Khang tiết lộ thêm một câu chuyện về cách hành xử nhân văn và có giáo dục của Hồ Văn Cường. Đó là việc cô giáo của cậu bắt xe từ quê lên thành phố xem cậu thi đêm chung kết. Lúc đăng quang, giữa vòng vây của phóng viên và người hâm mộ đang ùa vào để phỏng vấn và chúc mừng cậu, cậu vẫn kịp thoát dòng người để chạy đến chào tạm biệt cô, để cô kịp đón chuyến xe kịp đến lớp sáng mai. 

Anh dành những lời khen ngợi đầy yêu mến cho cậu bé nghèo: "Cô giáo là người đã điền bộ hồ sơ để cậu đi thi. Nói một cách khác, cô giáo là người gián tiếp mang đến vinh quang này cho cậu. Nếu không có cô, cậu sẽ không có cơ hội đến với cuộc thi, và cũng có thể cậu đã mất hẳn vinh quang của hôm nay. Giữa những ồn ào của sự tung hô, chúc tụng, cậu vẫn có thể làm được một điều nhỏ nhưng trân quý này, sẽ cực kỳ đáng quý hơn ngàn lời cám ơn hay cả những món quà tặng cô giáo".

Thực hiện ước mơ cho nhiều người

Câu chuyện gây tranh cãi về Hồ Văn Cường, chính là xuất thân và hoàn cảnh của cậu bé. Nhiều người cho rằng, Hồ Văn Cường đăng quang vì... nghèo. MC Nguyễn Khang cho hay, anh tìm thấy sự đồng điệu giữa mình và cậu bé. Hiểu được sự tự ti với cảm giác là con nhà nghèo, bởi anh cũng từng trải qua cảm giác ấy. Anh tâm sự: "Còn nhớ trong một bài báo, ba mẹ cậu tâm sự: Suốt cả mùa thi, chỉ dám để dành tiền mua cho cậu một bộ đồ. Đây là câu chuyện làm tôi rất xúc động. Khi người ta nghèo, ước mơ duy nhất của họ là được đổi đời. Cậu không chỉ thực hiện ước mơ của bản thân, mà còn của gia đình và cô giáo cậu.

So với những em thí sinh lọt vào chung kết, cậu là thí sinh nghèo nhất, nhưng lại là người khiến khán giả rơi nước mắt nhiều nhất. Trong xã hội mà vốn dĩ sự thực dụng của đồng tiền và những giá trị ảo đang làm lung lay niềm tin, thì việc một cậu bé xuất thân từ nghèo khó vươn lên và tỏa sáng bằng chính tài năng của mình là một điều rất đáng khích lệ và cổ vũ. Sự đố kị và tị hiềm của con người đang dần giết chết những giá trị thật, những cảm xúc thật".

Nam MC kết thúc câu chuyện của mình, bằng một câu nói của Matin Luther King: "Trong thế giới này, chúng ta không chỉ xót xa vì những hành động và lời nói của người xấu, mà còn cả vì sự im lặng đáng sợ của người tốt". Chúng ta ai cũng có lòng nhân khi bắt gặp đâu đó hình ảnh của những mảnh đời bất hạnh, thế tại sao không dang rộng vòng tay để yêu thương và giúp đỡ những tài năng trẻ như cậu bé?

Hồ An