Mẹ ép con thắt cổ, uống thuốc diệt cỏ vì mất 7.000 đồng?

21/09/2017 14:53

Cơ quan chức năng đang điều tra nghi án mẹ ép con thắt cổ, uống thuốc diệt cỏ sau khi mất 7.000 đồng.

mẹ ép con thắt cổ, uống thuốc diệt cỏ vì mất 7.000 đồng?

Những vật dụng Lan sử dụng để bạo hành 2 con trai

Cơ quan CSĐT Công an huyện Bảo Thắng đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc mẹ ép con thắt cổ, uống thuốc diệt cỏ tự tử ở địa bàn thôn Minh Cường, xã Gia Phú.

Theo đó, chiều ngày 18/9, Nguyễn Thị Lan (SN 1983, trú tại thôn Tiến Cường, xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng, Lào Cai) sau khi đi mua sữa cho con thứ 3 (chưa được 1 tuổi) về còn thừa 7 nghìn đồng nên đã mang cất đi.

Một lúc sau, Lan không tìm thấy số tiền này nên đã tra hỏi hai con trai là Trần Quang D. (16 tuổi) và Trần Minh Q. (13 tuổi). Quá trình tra hỏi, Lan đã dùng vật dụng để đánh con. Thậm chí, người phụ nữ này còn bắt 2 con trai tìm dây thừng tự treo lên xà nhà để thắt cổ.

Không chỉ thế, sau khi bắt hai con dùng dây treo cổ không thành, Lan tiếp tục bắt con mình chui vào bao tải, nhảy xuống ao. Cháu D. và Q. vì sợ mẹ đánh nên đã làm theo lời mẹ nhưng khi xuống ao bị ngạt nước nên bò lên bờ.

mẹ ép con thắt cổ, uống thuốc diệt cỏ vì mất 7.000 đồng?

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ mẹ bảo hành hai con trai gây phẫn nộ

Khi hai con lên đến bờ, Lan tiếp tục bắt 2 con mình uống chai thuốc diệt cỏ có sẵn ở nhà, 2 cháu không uống thì bị mẹ cởi hết quần áo đuổi ra đường. Lúc này, cháu D. bám vào cột nhà ở sân, van xin mẹ đừng đuổi đi thì bị người mẹ đánh.

Lúc này, cháu D. cầm chai thuốc diệt cỏ uống. Thấy con trai uống thuốc diệt cỏ, Lan đã mượn xe máy đưa con đi viện đa khoa tỉnh Lào Cai điều trị. Do trong tình trạng nguy kịch nên D. được chuyển về Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu.

Ngày 19/9, Công an tỉnh Lào Cai và Viện Kiểm Sát nhân dân đã về lấy lời khai, dựng lại hiện trường vụ án.

Sau khi gây ra sự việc trên, Lan đã tới cơ quan điều tra đầu thú nhưng được người nhà bảo lãnh cho tại ngoại vì đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi.

Trao đổi với PV, ông Lương Văn Thuận, Chủ tịch UBND xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng xác nhận, trên địa bàn xảy ra sự việc trên. Hiện, cháu Trần Quang D. (16 tuổi) đang được cấp cứu tại bệnh viện, cháu Trần Quang Q. đã đi học bình thường.

Cũng theo ông Thuận, vợ chồng Lan đã làm thủ tục ly hôn nhưng vẫn chung sống cùng một nhà. Thời điểm xảy ra sự việc, chồng Lan đang đi làm ở TP. Lào Cai. Trong quá trình sinh sống tại địa phương, Lan thường xuyên đánh đập các con. Tuy nhiên, sự việc xảy ra vào chiều 18/9 là cực kì nghiêm trọng.

Cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ sự việc.

Yến Chi