Mẹ quá phấn khích khi thắng bạc khiến nhau thai bị tách khỏi tử cung

17/01/2020 15:55

Ngồi quá lâu cộng với quá phấn khích khi thắng bạc, người phụ nữ đã bị bong nhau thai trong những tháng cuối thai kỳ.

Theo trang China Press, một người phụ nữ ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc mang thai gần 9 tháng. Lúc mới mang thai, cô không muốn công việc ảnh hưởng sức khỏe em bé nên đã nghỉ ở nhà dưỡng thai. Một số người thân và bạn bè lo lắng nếu cô ở nhà quá lâu sẽ cảm thấy chán. Vì thế, họ thường xuyên đến thăm cô và rủ chơi mạt chược để giải trí.

Người phụ nữ này vui vẻ đồng ý và đã có một quãng thời gian vui vẻ với mọi người. Nhưng một ngày nọ, cô gặp may mắn và thắng được rất nhiều tiền. Trên đà thắng liên tục, cô không chịu rời bàn và tiếp tục chơi thêm một lúc lâu nữa. Lúc này, cô bắt đầu phấn khích và hét lên rất nhiệt tình, sau đó một vệt máu bất ngờ chảy ra giữa 2 chân cô khiến mọi người hoảng loạn.

Ngay lập tức, cô được đưa đến bệnh viện và bác sĩ chẩn đoán là bị bong nhau thai. Điều này nghĩa là nhau thai của cô đã tách ra khỏi tử cung trước khi sinh con. Biểu hiện thường thấy của căn bệnh này là chảy máu âm đạo và đau vùng bụng dưới.

Nhận thấy tình hình nguy kịch, các bác sĩ đã tiến hành cho cô chuyển dạ ngay để đảm bảo tính mạng cho cả 2 mẹ con. Hiện tại, sức khỏe của mẹ và bé đều tốt.

Sau đó, qua trao đổi với bác sĩ, người nhà của cô biết được rằng cô đã không theo dõi thời gian mang thai và liên tục chơi mạt chược trong thời gian quá lâu.

Cô đã ngồi ở bàn mạt chược lâu đến mức tạo áp lực tăng lên trong tĩnh mạch tử cung. Bác sĩ khuyên rằng, những phụ nữ đang mang thai trong 3 tháng cuối của thai kỳ nên tránh ngồi quá lâu.

Tam cá nguyệt thứ 3 là gì?

Một thai kỳ kéo dài khoảng 40 tuần và được chia làm 3 giai đoạn tam cá nguyệt. Tam cá nguyệt thứ 3 bao gồm tuần 28 đến 40 của thai kỳ.

Tam cá nguyệt thứ 3 có thể là thách thức cả về thể chất và tinh thần cho phụ nữ mang thai. Em bé được coi là đủ tháng vào cuối tuần 37 và đó chỉ là vấn đề thời gian trước khi em bé chào đời.

Mẹ quá phấn khích khi thắng bạc khiến nhau thai bị tách khỏi tử cung 1

Trong tam cá nguyệt thứ 3, người phụ nữ có thể trải qua nhiều cơn đau và cơ thể bắt đầu có những thay đổi rõ rệt.

Điều gì xảy ra với cơ thể của người phụ nữ trong tam cá nguyệt thứ 3?

Trong tam cá nguyệt thứ 3, người phụ nữ có thể trải qua nhiều cơn đau và cơ thể bắt đầu có những thay đổi rõ rệt. Hầu hết mọi người đều bắt đầu trở nên lo lắng về việc sinh nở của mình. Một số sự thay đổi có thể xảy ra trong tam cá nguyệt thứ 3 bao gồm:

- Cảm nhận được nhiều sự chuyển động của em bé.

- Thỉnh thoảng có sự co thắt tử cung, điều này hoàn toàn bình thường.

- Đi vệ sinh nhiều hơn.

- Ợ nóng.

- Tay chân, mặt bắt đầu bị phù.

- Xuất hiện bệnh trĩ.

- Ngực mềm và có tiết sữa.

- Khó ngủ

Mẹ quá phấn khích khi thắng bạc khiến nhau thai bị tách khỏi tử cung 2

Khi nhận thấy cơ thể xuất hiện những cơn co thắt có tần suất tăng dần, chảy máu đột ngột, sưng phù, tăng cân nhanh cần đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt.

Điều gì xảy ra với thai nhi trong tam cá nguyệt thứ ba?

Vào khoảng tuần thứ 32, xương của bé đã được hình thành đầy đủ. Em bé bây giờ có thể mở, nhắm mắt và cảm nhận được ánh sáng. Cơ thể của em bé sẽ bắt đầu tích trữ các khoáng chất như sắt và canxi.

Vào tuần thứ 36, em bé nên ở tư thế cúi đầu xuống. Nếu em bé không di chuyển vào vị trí này, bác sĩ có thể cố gắng di chuyển vị trí của em bé hoặc khuyên người mẹ nên sinh mổ. Sau tuần 37 , em bé được coi là đủ tháng, các cơ quan đã sẵn sàng hoạt động.

Làm thế nào phụ nữ mang thai có thể giữ sức khỏe trong tam cá nguyệt thứ 3?

Điều quan trọng là phải biết những gì nên làm và những điều cần tránh khi thai kỳ của bạn tiếp tục để chăm sóc bản thân và em bé đang phát triển của bạn.

Phải làm gì:

- Tiếp tục uống vitamin trước khi sinh.

- Vận động thường xuyên trừ khi cơ thể bị sưng hoặc đau.

- Tập luyện cơ chậu bằng các bài tập Kegel.

- Ăn nhiều trái cây, rau quả, các thực phẩm ít chất béo.

- Uống nhiều nước.

- Ăn đủ calo (khoảng 300 calo nhiều hơn bình thường mỗi ngày).

- Đi bộ nhiều hơn.

- Giữ cho răng lợi khỏe mạnh. Vệ sinh răng miệng kém có liên quan đến chuyển dạ sớm.

- Nghỉ ngơi nhiều và ngủ đủ giấc.

Nên tránh gì:

- Vận động quá mạnh có thể gây chấn thương cho dạ dày.

- Cafein (Không nên uống quá 1 tách cà phê mỗi ngày).

- Rượu.

- Thuốc lá.

- Cá sống và hải sản hun khói.

-Thịt nguội, xúc xích.

- Sữa chưa tiệt trùng.

- Các chuyến đi bằng ô tô hoặc máy bay trong thời gian dài (Sau 34 tuần, các hãng hàng không có thể không cho phép phụ nữ mang thai lên máy bay vì khả năng chuyển dạ đột ngột).

Phan Hằng (Theo WOB & Healthline)