"Messi Thái Lan" báo tin buồn trước trận đại chiến với ĐT Việt Nam

31/05/2019 18:21

"Messi Thái Lan" Chanathip Songkrasin quyết định xin rút khỏi thành phần đội tuyển quốc gia Thái Lan tham dự King’s Cup lần thứ 47 năm 2019.

"messi thái lan" báo tin buồn trước trận đại chiến với Đt việt nam
Chanathip Songkrasin

Liên đoàn Bóng đá Thái Lan xác nhận, tiền vệ Chanathip Songkrasin đã chính thức xin rút khỏi thành phần đội tuyển quốc gia Thái Lan tham dự King’s Cup lần thứ 47 năm 2019, bắt đầu bằng cuộc đối đầu “kinh điển” với đội tuyển Việt Nam vào ngày 5/6 với lý do chấn thương không kịp bình phục.

Trước đó, chấn thương bắp đùi trái dai dẳng đã khiến Chanathip không thể ra sân trong khoảng hơn 10 ngày trong màu áo của Consadole Sapporo. Điều này đồng nghĩa với việc chỉ kịp thi đấu trận thứ 2 của Thái Lan tại King’s Cup vào ngày 8/6. Tuy nhiên, do không muốn mạo hiểm với chấn thương, Chanathip đã quyết định xin rút lui khỏi đội tuyển Thái Lan.

Mặc dù đội bóng chủ quản Consadole Sapporo đã cho phép Chanathip Songkrasin trở về Thái Lan đúng ngày 2/6 như lệnh triệu tập trước đó nhưng là để nghỉ ngơi hoàn toàn chứ không tham gia tập luyện và phải rút lui khỏi đội tuyển quốc gia ngay lập tức.

“Tôi đã bị chấn thương trong một buổi tập. Trong 3 ngày qua tôi nhận thấy chấn thương của mình không có nhiều tiến triển. Tôi đã thử cố gắng tập luyện trở lại nhưng vẫn cảm thấy đau, kết quả kiểm tra lần thứ hai cho thấy tôi bị rách gân, phải nghỉ ít nhất 1 tuần. Thực ra tôi đã rất nỗ lực để có thể chơi trận đấu vào ngày 1/6 với Sanfrecce Hiroshima vì tôi muốn chứng tỏ cho CLB thấy rằng mình đủ sức khỏe để trở về khoác áo đội tuyển quốc gia Thái Lan. Nhưng ở cuộc nói chuyện mới nhất với bác sỹ và lãnh đạo CLB, tôi nhận thấy điều này là không thể", Chanathip Songkrasin chia sẻ những lời gan ruột trên trang chủ của FAT.

Chanathip cho biết thêm, phía CLB cũng không muốn tôi mạo hiểm với chấn thương của anh và yêu cầu rút khỏi đội tuyển quốc gia ngay lập tức. Nhưng anh vẫn được phép về Thái Lan nghỉ ngơi, hồi phục ở đó và theo lịch trình anh sẽ có 3 ngày nghỉ tại Thái Lan. "Messi Thái Lan" chấp nhận sự thật này và cảm thấy rất hối tiếc vì rất muốn cống hiến cho đội tuyển quốc gia, được thi đấu dưới sự cổ vũ của khán giả quê nhà.

Cuối cùng, Chanathip không quên gửi lời động viên tới các đồng đội của mình: "Mặc dù King’s Cup lần này là một giải đấu khó khăn với đội tuyển Thái Lan nhưng tôi tin tưởng các đồng đội của mình sẽ vượt qua và giành chức vô địch. Tôi thực sự tin tưởng vào điều đó”, Chanathip .

Ngoài Chanathip Songkrasin, đội tuyển Thái Lan cũng đã phải chia tay chân sút Bordin Phala (Port FC) vì lý do tương tự. Đội trưởng Teerasil Dangda (Muangthong United), người phải rời sân sớm ở trận thắng 2-0 trước Sukhothai hôm 29/5 cũng chưa được xác nhận ra sân trong trận chạm trán Việt Nam tới đây.

King’s Cup 2019 diễn ra từ 5 đến 8/6 và đội tuyển Thái Lan có trận đấu đầu tiên gặp đội tuyển Việt Nam lúc 19h45 ngày 5/6.

Phương Thảo