"Messi Việt Nam" Công Phượng dẫn đầu danh sách ghi bàn cùng "Ronaldo Myanmar"

21/08/2017 10:15

Với bàn thắng vào lưới U22 Philippines, Công Phượng đã dẫn đầu danh sách Vua phá lưới SEA Games 29 lần này.

"messi việt nam" công phượng dẫn đầu danh sách ghi bàn cùng "ronaldo myanmar"

"Messi Việt Nam" Công Phượng dẫn đầu danh sách ghi bàn cùng "Ronaldo Myanmar"

Pha solo giữa rừng cầu thủ U22 Philippines rồi mở tỷ số ở góc cực hẹp của Công Phượng  đã giải tỏa thế bế tắc cho U22 Việt Nam. Bàn thắng này đã giúp các cầu thủ Việt Nam dễ đá hơn nhiều, từ đó mở ra chiến thắng 4-0 cho thầy trò Hữu Thắng.

Đáng chú ý, đây là bàn thắng thứ tư của Công Phượng ở SEA Games lần này. Như vậy, Công Phượng  đã vươn lên dẫn đầu danh sách Vua phá lưới SEA Games 29 cùng với tiền đạo Aung Thu của Myanmar.

Trước đó, Công Phượng đã phải nhận nhiều chỉ trích khi chơi cá nhân, ích kỷ trong trận đấu gặp U22 Campuchia. Phát biểu sau trận đấu này, Công Phượng cho biết anh là một tiền đạo, và nhiệm vụ của anh là ghi bàn.

Aung Thu là tiền đạo tài năng trẻ sáng giá nhất Myanmar, người cùng nổi lên với Công PHượng. Trong khi Aung Thu được mệnh danh là “Ronaldo của Myanmar” thì Công Phượng cũng được gọi với cái tên “Messi Việt Nam”.

Aung Thu chính là nhân tố chủ chốt trong thành phần U19 Myanmar dự U20 World Cup 2015 và là một trong những gương mặt đáng chú ý nhất SEA Games lần này. U22 Việt Nam, U22 Myanmar không chỉ cùng cạnh tranh huy chương vàng SEA Games mà còn cuộc cạnh tranh danh hiệu Vua phá lưới SEA Games giữa Công Phượng với Aung Thu.

Xem video:

Văn Kiên