Chủ Nhật, 19/01/2020 15:31:18 Hotline: 0901 514 799

Midu từng bật khóc khi cha mẹ gọi nghề của mình là "xướng ca vô loài"

16:40, 06/12/2019

Midu đã buồn tủi khi nghề điện ảnh mình theo đuổi bị cho là nghề "xướng ca vô loài".

Keyword đầu tiên có dấu
Diễn viên Midu

Được biết đến không chỉ với vai trò một hotgirl, doanh nhân và cả diễn viên thành công nhưng ít ai biết để theo đuổi con đường này, Midu cũng phải trải qua nhiều lần "đấu tranh" với bố mẹ. Trong chương trình "Tôi tuổi teen" mới đây, nữ diễn viên lần đầu sẻ chia những nguyên tắc và áp đặt mà cha mẹ đã dành cho mình.

Vốn là cô gái thích nghệ thuật nhưng mỗi lần thuyết phục cha mẹ của Midu lại luôn là những cuộc tranh luận đẫm nước mắt. Cha của Midu là công an nên rất nghiêm ngặt. Hồi còn đi học, trong trường, Midu được nhiều bạn trai để ý và gọi đến nhà của cô nếu tìm được số điện thoại. Tất cả cuộc gọi đến muốn gặp Midu đều không vượt qua được “cửa ải” của người cha quyền lực nhất trong gia đình.

Cha mẹ của Midu luôn mong muốn con gái theo ngành công an để nối nghề của cha. Chính vì những kiểm soát trong thời gian còn đi học, có lúc cô bị tự kỷ và bị dồn nén sự ức chế. Cô từng nghĩ cho mình hai con đường: một là buông xuôi cuộc sống và ăn chơi hư hỏng, hai là phải cố gắng gấp đôi người bình thường để vượt qua sự mong muốn và kỳ vọng của cha mẹ.

Midu quyết định cố gắng gấp đôi người bình thường để chứng minh năng lực và khả năng thành công của mình khi chọn con đường theo đuổi nghệ thuật.

Nữ diễn viên nghẹn ngào: "Trong quan điểm của cha mẹ em, con gái là phải tề gia nội trợ, nữ công gia chánh, nghề diễn viên như em đang làm hiện tại là xướng ca vô loài". Vì những ý kiến trái chiều liên tục xảy ra giữa cha mẹ và con gái, Midu quyết định không tiếp tục tranh luận nữa. Cô âm thầm dành dụm tiền ăn sáng mỗi ngày để đi học vẽ, rồi đăng ký vào hai trường Đại học Kiến trúc và Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật. Năm đó, Midu đã đỗ á khoa Đại học Kiến trúc và thủ khoa Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật.

Với thành tích này, cha mẹ của Midu rất tự hào và xúc động, còn Midu hạnh phúc khi những sự cố gắng và quyết tâm đã được đền đáp. Cô đã chứng minh được cho cha mẹ thấy con đường mình lựa chọn là đúng. "Mình không nên gây hấn với gia đình, không nên đối chọi, cũng không nên giữ sự bất mãn của mình từ ngày này qua ngày khác bởi nếu giữ những điều này trong người, sẽ rất dễ đi sai hướng", nữ diễn viên của "4 năm 2 chàng 1 tình yêu chia sẻ".

Ân Kỳ