MiG-31 của Nga xuất kích chặn máy bay Mỹ và Na Uy tiếp cận Biển Barents

20/04/2021 19:40

Máy bay Mỹ và Na Uy đã có gắng tiếp cận không phận của Nga trên biển Barents một cách bí mật nhưng vẫn bị phát hiện.

MiG-31 của Nga xuất kích chặn máy bay Mỹ và Na Uy tiếp cận Biển Barents 1

Máy bay đánh chặn MiG-31 của Không quân Nga

Theo RIA Novosti, Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng (NTSUO) thuộc Bộ Quốc phòng Nga thông báo rằng, ngày 19 tháng 4, tiêm kích MiG-31 của Nga đã đánh chặn máy bay tuần tra của Mỹ và Na Uy trên Biển Barents.

Theo trung tâm này, vào sáng ngày 19 tháng 4 các radar của Nga trên vùng biển Barents đã phát hiện hai mục tiêu trên không tiếp cận biên giới Liên bang Nga.

"Để xác định các mục tiêu trên không và ngăn chặn việc xâm phạm biên giới quốc gia của Liên bang Nga, một máy bay chiến đấu MiG-31 thuộc lực lượng phòng không của Hạm đội phương Bắc đã xuất kích.

Phi hành đoàn của máy bay chiến đấu Nga đã xác định các mục tiêu trên không là máy bay tuần tra R-8A Poseidon của Hải quân Mỹ và máy bay tuần tra R-3C Orion của Lực lượng Không quân Na Uy trên vùng Biển Barents”, NTSUO cho biết.

Quân đội Nga làm rõ rằng, sau khi theo dõi máy bay quân sự nước ngoài từ biên giới Liên bang Nga, máy bay chiến đấu MiG -31 của Nga đã an toàn trở lại sân bay, NTSUO cho biết thêm, chuyến bay của chiến đấu cơ Nga được thực hiện tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc quốc tế về sử dụng không phận.

Vân Sơn