Minh Béo "không bỏ trốn", tòa sơ thẩm ngày 10/6

16/04/2016 07:58

Luật sư của Minh Béo khẳng định anh không bỏ trốn, sẵn sàng giao nộp hộ chiếu, đeo màn hình giám sát điện tử.

minh béo "không bỏ trốn", tòa sơ thẩm ngày 10/6

Luật sư của Minh Béo cho biết thân chủ cam kết không bỏ trốn. Ảnh:Ocregister

Theo trang báo địa phương Ocregister đưa tin, sau phiên luận tội Hồng Quang Minh (nghệ danh Minh Béo), thẩm phán Craig Robinson đồng ý giữ nguyên mức phí bảo lãnh Minh Béo là 1 triệu USD (khoảng 22 tỷ đồng) dù luật sư biện hộ của Minh Béo, ông Nguyễn Đỗ Phủ, đã cho rằng điều đó thật “bất công”.

Ông Phủ khẳng định trước tòa rằng thân chủ của mình sẵn sàng giao nộp hộ chiếu, đeo màn hình giám sát điện tử vào mắt cá chân và cam kết không bỏ trốn, Minh Béo chỉ đến Santa Ana vì công việc còn nhà anh lại ở Garden Grove. Ngoài ra ông Phủ còn cho biết, Minh Béo sẽ không bỏ trốn bởi "Anh ấy luôn mơ được đến Mỹ!".

minh béo "không bỏ trốn", tòa sơ thẩm ngày 10/6

Luật sư Nguyễn Đỗ Phủ. Ảnh: Ocregister

Vụ việc của Minh Béo đã khiến Thượng nghị sĩ gốc Việt, bà Janet Nguyễn muốn đề xuất sửa đổi luật để cho phép các thẩm phán trong tương lai có thể từ chối tại ngoại đối với những trường hợp có khả năng bỏ trốn cao.

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin, tại phiên tòa diễn ra sáng sớm nay 16/4 (theo giờ Việt Nam), không nằm ngoài dự đoán, nam diễn viên Minh Béo đã chối bỏ cáo buộc về mình. Cùng với việc Minh Béo không nhận tội, số tiền tại ngoại được ấn định giữ nguyên ở mức 1 triệu USD (khoảng 22 tỷ đồng).

Ngoài ra, tại buổi luận tội này, phiên tòa sơ thẩm đã được ấn định diễn ra vào ngày 10/6, tức là sau 2 tháng nữa. Trước đó, theo thông tin từ Dũng Taylor, buổi luận tội này có đến 95 bị cáo, trong đó Minh Béo là người thứ 82 được xét trước tòa.

Video phiên tòa luận tội Minh Béo:

Minh Béo tên thật là Hồng Quang Minh, bị bắt vào ngày 24/3 và bị buộc tội dâm ô với một trẻ em, sắp xếp gặp gỡ với trẻ em và dụ dỗ trẻ em. Ngày 18/3, Minh Béo lên đường sang Mỹ lưu diễn. Sau đó, anh trai nghệ sĩ này và ông Dũng Taylor xác nhận Minh Béo bị bắt vào khoảng 2h ngày 24/3, tại Orange County (quận Cam).

H. Nam (Tổng hợp)