Minh Thư từng tổn thương vì danh xưng “cháu gái Lam Trường”

03/06/2021 19:59

Để thoát khỏi cái bóng của người cậu Lam Trường, Minh Thư từng nỗ lực nhưng vẫn không thể.

Minh Thư từng tổn thương vì danh xưng “cháu gái Lam Trường” 1

Ca sĩ Minh Thư

Tham gia chương trình “Son môi đỏ” mới đây, ca sĩ Minh Thư đã thổ lộ về hành trình tìm cách vượt qua cái bóng quá lớn của người cậu ruột Lam Trường trong sự nghiệp của mình. Nhiều năm đi hát, ngay cả khi có nhiều bản hit trong tay như “Giây phút này”, “Bỗng dưng muốn khóc”, “Bàn tay trắng”… Minh Thư vẫn chưa vượt qua được cái danh “cháu gái của Lam Trường”.

Nhớ lại hành trình ca hát của mình, Minh Thư cho biết khi còn đang học cấp 2, cô chưa có ước mơ đi hát. Lúc đó, Lam Trường xuất hiện trong video “Mưa bụi” đã khiến cô hết sức tự hào khi có người cậu nổi tiếng. Bởi thế, Minh Thư đã đến lớp khoe với bạn bè mình có người cậu đẹp trai, hát hay. Dần dần, tên tuổi của Lam Trường nổi tiếng tại trường học của Minh Thư.

Lên cấp 3, Minh Thư bắt đầu thích hát và tập tành mua đĩa về thu âm đè lên giọng hát của ca sĩ và đưa cho cậu Lam Trường nghe. Sau khi phát hiện ra tài năng của cháu gái, nam ca sĩ đã tìm cách đưa cháu gái từng bước nhỏ đến với âm nhạc bằng cách đưa cô tới phòng thu, nhờ Minh Thư hát bè trong những sản phẩm của anh.

Minh Thư từng tổn thương vì danh xưng “cháu gái Lam Trường” 2

Cô được ca sĩ Lam Trường dìu dắt vào nghề

Đến khi Minh Thư bước chân vào con đường ca hát, chính Lam Trường đã giới thiệu cháu gái vào những phòng trà và từ đây, show diễn của Minh Thư bắt đầu nhiều hơn. Cô cũng gắn với danh xưng “cháu gái của Lam Trường”.

Để rồi tới một giai đoạn, nữ ca sĩ bắt đầu muốn mọi người công nhận năng lực của mình. Minh Thư đã đăng ký nhiều cuộc thi như Tiếng hát truyền hình, Sao mai điểm hẹn… chỉ để chứng minh rằng bản thân cũng có tài năng chứ không chỉ đơn thuần là cháu của Lam Trường.

“Thế nhưng trong cuộc thi, trong khi tôi đang nỗ lực cố gắng, vẫn có lời ra tiếng vào, nói tôi được vào vòng trong nhờ cậu của mình. Lúc đó, tôi cảm thấy bị tổn thương.

Trong chương trình Sao mai điểm hẹn 2006, tôi được vào vòng trong nhờ khán giả bình chọn. Nhưng sau mỗi tuần, thay vì vui mừng, tôi càng áp lực hơn. Báo chí viết rằng, nhờ fan của cậu Lam Trường ủng hộ nên tôi mới có cơ hội. Tôi thậm chí không dám đọc báo vì bị ảnh hưởng tâm lý”, nữ ca sĩ nhớ lại.

Minh Thư từng tổn thương vì danh xưng “cháu gái Lam Trường” 3

Minh Thư và cậu ruột Lam Trường

Minh Thư thừa nhận, có lúc cô thoáng nghĩ rằng phải chi trước đây mình bớt vô tư, đừng lớn tiếng khoe cậu của mình, có lẽ con đường sự nghiệp của cô sẽ rẽ theo một hướng khác khán giả đón nhận cô theo một cách khác. Nhưng rồi, cô nhận ra mọi thứ xảy ra đều có lý do riêng.

“Tôi được sống trong đại gia đình, trải qua nhiều bài học, có nhiều kinh nghiệm hơn và học được cách điều tiết cảm xúc, bỏ qua cái tôi của mình. Đến giờ, tôi vẫn tự hào về cậu của mình”, giọng ca “Bàn tay trắng” thổ lộ. Nữ ca sĩ cũng nhắn nhủ tới cậu ruột Lam Trường: “Chúc cậu có nhiều ý tưởng mới, niềm đam mê luôn bùng cháy và có những sản phẩm được khán giả đón nhận”.

Minh Thư sinh năm 1983, được nhiều người biết đến trong vai trò thí sinh "Sao mai điểm hẹn" năm 2006. Cô là một trong những ca sĩ đầu tiên ở Việt Nam đi theo con đường singer- song writer (ca sĩ- nhạc sĩ). Nữ ca sĩ sở hữu nhiều bản hit như "Bỗng dưng muốn khóc", "Bàn tay trắng", "Giây phút này", "Yêu anh nhiều hơn"...

Hiểu Đồng