Mở rộng xong cầu Nguyễn Tri Phương trước Tết

07/01/2019 10:01

Nhà thầu đang gấp rút hoàn thành phần mở rộng cầu Nguyễn Tri Phương để đưa vào sử dụng trước 20/1/2019.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Nhánh N4 của cầu Nguyễn Tri Phương sẽ giúp phương tiện từ quận 8 lưu thông qua cầu và rẽ phải xuống đường Võ Văn Kiệt thuận lợi hơn

Ghi nhận những ngày qua, các công nhân, kỹ sư của Công ty 492 đang tập trung tối đa nhân lực, phương tiện để hoàn thành phần mở rộng của cầu Nguyễn Tri Phương nối quận 5 với quận 8.

Anh Nguyễn Bá Vũ Thanh, Chỉ huy trưởng Công ty 492 cho biết, gói thầu xây dựng nhánh N4 cầu Nguyễn Tri Phương (bên trái tuyến hướng từ quận 5 sang quận 8) và cải tạo đường Phạm Hùng bắt đầu thi công từ tháng 4/2018 với thời gian thi công 15 tháng.

Theo thiết kế, nhánh N4 có chiều dài 150 m, rộng 6,5 m. Cầu Nguyễn Tri Phương hiện hữu chỉ rộng 19m, vì vậy sau khi hoàn thành nhánh N4 sẽ được mở rộng ra thành 25,5m, tạo thuận lợi cho các phương tiện từ quận 8 qua cầu Nguyễn Tri Phương để xuống đường Võ Văn Kiệt. Cùng với đó, đường Phạm Hùng (phía quận 8) cũng đã được mở rộng bằng cách tháo bồn hoa, cải tạo lối đi bộ để mở rộng mặt đường hiện hữu từ 10,5m lên 20m, góp phần giảm ùn tắc giao thông.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

Nhà thầu đang tập trung phương tiện để thi công, kịp hoàn thành nhánh N4 vào ngày 20/1

 Anh Thanh cho biết, hiện các hạng mục chính đã cơ bản hoàn thành. Phần cầu nhánh N4 đã được mở rộng xong, chỉ còn thảm nhựa mặt cầu, lắp lan can, đèn chiếu sáng. Phần mở rộng đường Phạm Hùng từ nút giao Hưng Phú đến cầu Nguyễn Tri Phương dài 200m cũng đã hoàn thành, các đội thi công đang tiến hành hoàn thiện hệ thống kỹ thuật. Trong những ngày tới, tranh thủ thời tiết tốt, các tổ sẽ tiến hành thảm nhựa phần đường và mặt cầu.

Cầu Nguyễn Tri Phương nối quận 8 với quận 5, TP.HCM. Trước đây các phương tiện từ quận 8 khi đi qua cầu Nguyễn Tri Phương muốn xuống đường Võ Văn Kiệt về hầm Thủ Thiêm phải đi đến đường Trần Hưng Đạo rồi đi vòng lại, gây ùn tắc dưới chân cầu Nguyễn Tri Phương với nút giao đường Trần Hưng Đạo.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 3

Đường Phạm Hùng (Q.8) đã được mở rộng từ 10m lên 20m, góp phần kéo giảm ùn tắc

Năm 2017, sở GTVT đã tiến hành xây dựng nhánh N1 để phương tiện từ đường Võ Văn Kiệt lên cầu Nguyễn Tri Phương qua quận 8 và nhánh N2 cho phép các phương tiện từ quận 8 qua cầu Nguyễn Tri Phương để xuống đường Võ Văn Kiệt một cách thuận tiện, giảm ùn tắc. Đồng thời xây dựng nhánh N3 mở rộng cầu Nguyễn Tri Phương bên phải tuyến (hướng từ quận 5 sang quận 8). Sau đó, Sở GTVT tiếp tục cho đấu thầu thực hiện nhánh N4, mở rộng thêm mặt cầu Nguyễn Tri Phương phía bên trái tuyến.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 4

Hạng mục mở rộng cầu đã hoàn thành, chỉ còn thảm mặt cầu

“Chúng tôi đang tập trung các phương tiện, hơn 40 cán bộ kỹ sư, công nhân tại công trường, thi công 3 ca liên tục để thông xe nhánh N4 vào ngày 20/1 để tạo thuận lợi cho người dân đi lại dịp Tết”, anh Thanh nói.

Phan Tư