Mời phụ huynh bắt cô giáo quỳ đến trụ sở công an làm việc

13/03/2018 12:18

Cơ quan CSĐT Công an huyện Bến Lức (Long An) mời những cá nhân liên quan vụ cô giáo quỳ xin lỗi phụ huynh.

mời phụ huynh bắt cô giáo quỳ đến trụ sở công an làm việc

Công an vào cuộc vụ cô giáo quỳ xin lỗi phụ huynh. Ảnh: Hải Đường 

Trưa 13/3, một nguồn tin cho hay, sáng cùng ngày, cơ quan CSĐT Công an huyện Bến Lức (Long An) đã mời những cá nhân liên quan đến vụ cô giáo B.T.T.N., giáo viên lớp 4/3 Trường tiểu học Bình Chánh, xã Nhựt Chánh làm việc.

Có mặt tại cơ quan điều tra có ông Võ Hoà Thuận cùng vợ Nguyễn Thị Ngọc Diễm, ông Huỳnh Công Sơn, hiệu trưởng, ông Phạm Hữu Vốn, đại diện cha mẹ học sinh, cô N. để làm rõ một số nội dung đến sự việc. 

Bước đầu các cá nhân tự tường trình toàn bộ sự việc diễn ra. Cũng theo nguồn tin cơ quan điều tra là làm rõ hành vi có hay không ông Thuận buộc cô giáo quỳ gối xin lỗi để chứng minh hành vi đó cấu thành tội làm nhục người khác không. Việc lấy lời khai được tiếp tục trong chiều nay.

Được biết, UBND tỉnh có văn bản chỉ đạo UBND huyện Bến Lức khẩn trương xác minh, làm rõ nội dung vụ việc và trách nhiệm các cá nhân liên quan; nhanh chóng giải quyết vụ việc, xử lý nghiêm các vi phạm theo thẩm quyền, đúng quy định của pháp luật; báo cáo kết quả cho UBND tỉnh trước ngày 13/3. Tuy nhiên, theo UBND huyện vụ việc đã có kết luận ban đầu đang chờ Sở TT&TT hướng dẫn thủ tục họp báo, sau đó sẽ họp báo thông tin chính thức.

Trước đó, như tin đã đưa, ngày 28/2, bốn phụ huynh đến Trường tiểu học Bình Chánh (xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, Long An) gặp cô giáo B.T.T.N (giáo viên lớp 4) và Ban giám hiệu để hỏi nguyên nhân bắt học sinh quỳ gối trong giờ học. Trước sự truy vấn của phụ huynh, cô N. đã thừa nhận sự việc và xin lỗi. Tuy nhiên, lời xin lỗi của cô N. không được các phụ huynh chấp nhận. Một số nhân chứng cho biết, tại đây, ông Võ Hồng Thuận (là phụ huynh một em học sinh của trường) cho rằng cô N. đã bắt con ông quỳ gối trước lớp nên yêu cầu cô N. phải quỳ gối và xin lỗi lại.

Dù Hiệu trưởng nhà trường cùng cô N. đứng ra xin lỗi nhưng ông Thuận không đồng ý mà ép buộc cô N. phải quỳ gối 40 phút y như cô đã phạt con ông. Tuy nhiên, trả lời báo chí, ông Thuận cho rằng lời nói của mình "không nhằm mục đích gây áp lực cho cô giáo". "Khi thấy cô giáo quỳ, tôi có năn nỉ cô đứng lên nhưng cô giáo có vẻ giận, tiếp tục quỳ và sau đó tôi đã xin lỗi cô giáo", vị phụ huynh này nói.

Hải Đường