Món ăn nhìn như cục than nhưng ngon quên sầu và giá khá "chát"

31/12/2019 18:55

Hầu hết những người nhìn thấy món ăn này lần đầu đều nghĩ đó là một cục than đen xì, thế nhưng khi cắn một miếng thì mới ngỡ ra nó là bánh cá chiên.

Chủ một quán cà phê ở Melbourne, Úc cho biết quán có một món ăn rất nổi tiếng, hình dạng của nó trông không khác gì cục than đen xì cháy đen. Chính vì hình dáng đặc biệt bên ngoài cùng với vị ngon lạ miệng của nó mà món ăn này ngay lập tức khiến nhiều người đổ xô tới ăn thử và đăng tải hình ảnh lên MXH.

Món ăn nhìn như cục than nhưng ngon quên sầu và giá khá

Quán cà phê này có tên là Long Story Short và món ăn đen xì nổi tiếng kia có giá 19 đô Úc (khoảng 300 nghìn đồng), được làm từ cá và khoai tây trộn với than hoạt tính nên nó có màu đen chủ đạo. Thông thường nó sẽ được ăn kèm với củ cải đường, khoai tây chiên và salad.

Món ăn nhìn như cục than nhưng ngon quên sầu và giá khá

Hầu hết mọi người đều công nhận rằng mùi vị của món ăn này thực sự rất tuyệt vời nhưng hình dạng bên ngoài không được hấp dẫn cho lắm. Một người bình luận trên tài khoản Instagram của quán cà phê là: “Khi tôi ăn, tôi sẽ nghĩ nó là một cái bánh mì bị cháy đen, nhưng khi cắn vào thì vị ngon lan tỏa, giòn rụm, thơm. Tôi rất thích mùi vị này”.

Món ăn nhìn như cục than nhưng ngon quên sầu và giá khá

Một bình luận khác đã viết: “Mặc dù nó có vị như thế nào đi chăng nữa nhưng hình dạng của nó thật tệ. Than hoạt tính sẽ bị biến chất trong quá trình chiên nên tôi nghĩ món ăn này không tốt cho sức khỏe”.

Món ăn nhìn như cục than nhưng ngon quên sầu và giá khá

Màu đen của món ăn này được làm than hoạt tính, một thực phẩm sức khỏe nổi tiếng với công dụng làm sạch, thanh lọc và giải độc. Phụ nữ Nhật đã sử dụng nó trong nhiều thế kỷ để chăm sóc da, nhưng gần đây nó mới trở thành một siêu thực phẩm thời thượng, được bán ở dạng viên hoặc bột, thường được cho vào bánh, kem, sinh tố…

Món ăn nhìn như cục than nhưng ngon quên sầu và giá khá

Mặc dù món ăn này nhận được nhiều bình luận tiêu cực từ cộng đồng mạng nhưng nó lại lan truyền rất mạnh mẽ, do đó món ăn bán rất chạy.

Các món khác trong thực đơn của Long Story Short bao gồm souvlaki (thịt và rau củ nướng xiên) có giá 336.000 VNĐ, salad trái cây có giá 256.000 VNĐ và tiramisu cà phê có giá 272.000 VNĐ.

Phan Hằng (Theo News)