Món Huế đóng cửa: Dự án chế biến thực phẩm hơn 300 tỉ trở thành bãi rác

28/10/2019 09:02

Dự án chế biến thực phẩm trị giá 322 tỉ đồng tại khu công nghiệp Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội của Món Huế trở thành bãi tập kết rác.

Không chỉ có hệ thống cửa hàng Món Huế đóng cửa, dự án hàng trăm tỉ đồng của doanh nghiệp này cũng đang trong tình trạng bỏ hoang.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, đại diện khu công nghiệp Ninh Hiệp, thôn Phù Ninh, xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, Hà Nội xác nhận: Trong quy hoạch khu công nghiệp có lô đất thuộc sở hữu của Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế (Công ty Món Huế). Tuy nhiên, lý do vì sao chưa xây dựng thì không nắm rõ.

Món Huế đóng cửa: Dự án chế biến thực phẩm hơn 300 tỉ trở thành bãi rác 1
Biển chỉ dẫn được đặt tại Khu Công nghiệp Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội

Qua quan sát tấm biển chỉ dẫn in trên bạt, đặt trong dự án, Công ty Món Huế sở hữu lô đất số 4, nằm ngay sát bên trái mặt đường Quốc lộ 5 hướng Hà Nội đi Bắc Ninh.

Theo thông tin tìm hiểu, tháng 5/2017, Tập đoàn Huy Việt Nam, công ty mẹ, nắm giữ 61% vốn Món Huế, công bố xây dựng 2 dự án nhà máy chế biến thực phẩm: Một nhà máy tại khu công nghiệp Hải Sơn, ấp Bình Tiên 2, xã Đức Hoà, tỉnh Long An, diện tích: 20.000m2, tổng mức đầu tư 20 triệu USD (460 tỉ đồng). Nhà máy còn lại được xây dựng tại khu công nghiệp Ninh Hiệp, diện tích: 6.000m2, tổng mức đầu tư 14 triệu USD (322 tỉ đồng).

Món Huế đóng cửa: Dự án chế biến thực phẩm hơn 300 tỉ trở thành bãi rác 2
Dự án nhà máy chế biến thực phẩm hơn 300 tỷ đồng được quây tôn

Huy Việt Nam cho biết sẽ tuyển dụng khoảng 1.000 công nhân tại Long An và 500 công nhân tại Hà Nội, trang bị đầy đủ thiết bị phục vụ cho hoạt động sản xuất, chính thức khởi động sau 1 năm thi công.

Thế nhưng đến nay đã hơn 2 năm, dự án tại khu công nghiệp Ninh Hiệp vẫn trong tình trạng "nằm yên bất động".

Chị Nguyễn Thị Hoa, người dân sống cạnh đó cho biết, lô đất trên không có bất cứ hoạt động xây dựng nào: "Tôi không hề hay biết tại khu công nghiệp có dự án chế biến thực phẩm, không thấy xây dựng, chỉ biết đây là bãi đất trống lâu ngày không có người trông coi".

Theo ghi nhận của PV, xung quanh dự án quây tôn, không có biển quảng cáo theo quy định xây dựng, cổng để trống, người dân có thể ra vào tự do. Bên trong cỏ mọc um tùm, do không sử dụng và trông coi, người dân biến dự án thành bãi tập kết rác.

Món Huế đóng cửa: Dự án chế biến thực phẩm hơn 300 tỉ trở thành bãi rác 3
Bên trong dự án cỏ mọc um tùm, người dân vô tư làm bãi tập kết rác

Trước đó Báo Giao thông đã đưa tin Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế hin đang b nhiu nhà cung cp “t” n c chc t đồng trong bi cnh nhiu ca hàng đóng ca.

Theo thng kê ca mt nhóm 17 nhà cung cp, s tin hàng Công ty Nhà hàng Món Huế n h lên ti hơn 11 t đồng. Trong đó, nhà cung cp b n ít nht là 65 triu đồng, nhà cung cp b n nhiu nht là 1,3 t đồng. Đây ch yếu là các nhà cung cp rau c, hến, bánh ph, lá chui, nước ct da, tht bò… và c công ty đồ dùng văn phòng, dch v in n...

Ngoài nhóm này, được biết còn nhiu nhà cung cp khác cũng rơi vào tình cnh tương t. Các khon n ch yếu t tháng 4 đến tháng 6/2019.

Hin nhiu ca hàng Món Huế ca h thng đồng lot dng hot động, treo bin thông báo tr mt bng.

Trước tình trng không th liên lc được vi đại din công ty và chưa đòi được tin hàng, các nhà cung cp đang rt lo lng, mt s đã làm đơn t cáo đến cơ quan công an.

Mã Lương