Moscow: Mỹ triển khai vũ khí hạng nặng, tăng cường quân sự tại Syria

30/03/2018 07:26

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho rằng Mỹ đang tăng cường sự hiện diện quân sự tại Syria.

moscow: mỹ triển khai vũ khí hạng nặng, tăng cường quân sự tại syria

Khoảng 150 lính Mỹ được đưa đến phía Đông Bắc Syria

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đã bình luận về tình hình tại Đông Ghouta và sự hiện diện của Mỹ tại Syria trong cuộc họp báo ngày 29/3.

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova, Moscow lo ngại về kế hoạch tăng cường hiện diện quân sự của Washington ở căn cứ quân sự ở al-Tanf, Syria.

“Chúng tôi quan ngại về những báo cáo cho rằng Mỹ và các đồng minh đang tăng cường hiện diện quân sự trái phép trên lãnh thổ Syria. Đặc biệt, thiết bị quân sự hạng nặng của họ được đưa tới khu vực mà Mỹ thiết lập xung quanh khu định cư al-Tanf ở phía Đông Nam Syria” – bà Zakharova nói.

Căn cứ quân sự Mỹ được đặt nằm ở thị trấn biên giới al-Tanf – nơi đào tạo và huyến luyện binh lính phe đối lập, có vũ trang.

Về tình hình tại Đông Ghouta, bà Maria Zakharova cho rằng, chiến dịch quân sự do chính phủ Syria phát động tại đây đã gần đi tới hồi kết, “chỉ còn thành phố Douma vẫn nằm dưới sự kiểm soát của phe đối lập". Một lượng lớn dân thường đã rời thành phố qua các hành lang nhân đạo được tổ chức dưới sự giúp đỡ của quân đội Nga.

Vân Trang (Theo Sputnik)