Một cán bộ ở Hải Phòng bị chuyển công tác vì... đánh máy nhầm gần 280 tỷ

09/08/2019 06:28

Cán bộ Phòng TN&MT huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) vừa bị thuyên chuyển công tác do lỗi đánh máy nhầm gần 280 tỷ đồng.

Một cán bộ ở Hải Phòng bị chuyển công tác vì... đánh máy nhầm gần 280 tỷ 1
UBND huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) đã kỷ luật, chuyển công tác cán bộ vi phạm

UBND huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) có 2 văn bản gửi cấp trên với 2 mức kinh phí khác nhau cùng về nội dung bồi thường hỗ trợ giải phóng mặt bằng Dự án khu di tích Bạch Đằng Giang (giai đoạn 2).

Cụ thể, ngày 5/4/2018, UBND huyện Thủy Nguyên có Tờ trình gửi Thường trực HĐND TP Hải Phòng về việc thực hiện Dự án Khu văn hóa truyền thống, nghệ thuật, tượng đài và đền thờ Ngô Quyền, Lê Đại Hành, Trần Quốc Tuấn (Khu di tích Bạch Đằng Giang) giai đoạn 2, tại Tràng Kênh - Bạch Đằng, thị trấn Minh Đức với diện tích 82,63ha, với tổng kinh phí bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng khái toán là 9,5 tỷ đồng.

Đến ngày 29/5/2018, UBND huyện Thủy Nguyên lại có Tờ trình 35/TTr về việc này và nâng mức khái toán bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng lên 289,205 tỷ đồng, tức là chênh 279,705 tỷ đồng so với ban đầu.

Sau đó, khi phát hiện sự việc, UBND TP Hải Phòng đã yêu cầu cơ quan chức năng của thành phố cùng với UBND huyện Thủy Nguyên xác minh, làm rõ.

Ông Đào Văn Bắc - Phó Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Thủy Nguyên cho biết: Sau khi nhận được công văn từ Sở Tài nguyên và Môi trường Hải Phòng yêu cầu giải trình, đơn vị đã cho kiểm tra, rà soát, xác định đây chỉ là lỗi đánh máy của cán bộ khi không xóa hết dữ liệu cũ trên văn bản gửi trình.

Theo ông Bắc, việc khái toán kinh phí tăng lên hơn 279 tỷ giữa lần thứ 2 với lần 1 không liên quan đến tham nhũng. Việc dư luận cho rằng nâng số tiền lên nhằm kê khống, biển thủ là không đúng.

Liên quan đến vi phạm này, ông Vũ Bình Chung - cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Thủy Nguyên đã bị kỷ luật và thuyên chuyển công tác sang vị trí tiếp công dân thuộc khối Văn phòng UBND huyện.

Việt Hòa