Một học viên treo cổ tự tử trong trại cai nghiện

26/06/2017 07:32

Học viên Tân được phát hiện treo cổ tại Trung tâm cai nghiện của tỉnh Vĩnh Long, đóng ở huyện Tam Bình.

một học viên treo cổ tự tử trong trại cai nghiện

Trung tâm cai nghiện tỉnh Vĩnh Long (Ảnh: Phụ nữ TP. HCM)

Ngày 25/6, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Vĩnh Long cho biết đơn vị đã phối hợp với các ngành chức năng trên địa bàn, bàn giao thi thể anh Nguyễn Minh Tân (37 tuổi, ngụ huyện Long Hồ), về gia đình để tổ chức an táng, theo Zing.vn.

Trước đó, vào chiều 21/6, học viên Tân được phát hiện treo cổ tại Trung tâm cai nghiện của tỉnh Vĩnh Long, đóng ở huyện Tam Bình.

Anh này lần lượt được cán bộ trung tâm đưa đến 3 bệnh viện ở Vĩnh Long và Cần Thơ để cứu chữa nhưng không qua khỏi.

Trả lời báo chí, ông Trần Văn Khái, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Vĩnh Long cho biết, sau khi phát hiện sự việc, trung tâm cai nghiện đã thông báo tới gia đình và mời người nhà đến bệnh viện.

Học viên này vào Trung tâm được 6 ngày, đang trong giai đoạn cai "thuốc" nên rất có thể có biểu hiện không bình thường dẫn đến vụ việc nêu trên.

Cũng theo ông Khái, khi phát hiện Tân treo cổ tự tử, mọi người liền đưa Tân đến bệnh viện cấp cứu nhưng người này đã tử vong hai ngày sau. Vụ việc cũng được phía trung tâm thông báo cho gia đình học viên Tân

Chia sẻ trên báo Phụ nữ TP. HCM, chị Nguyễn Thị Yến Nhi (35 tuổi, vợ Tân) cho biết chồng chị nghiện ma túy, nhưng trước khi đưa vào Trung tâm cai nghiện thì Tân không có biểu hiện buồn chán.

“Anh Tân mất để lại 4 đứa con nên những ngày tháng sắp tới cuộc sống mẹ con tôi sẽ gặp nhiều khó khăn”, chị Nhi đau buồn.

Mai Anh (Tổng hợp)