Một ngày 30 ca Covid-19 cộng đồng, Nam Định tạm đóng quán cà phê, giải khát

08/11/2021 06:30

Từ 0h ngày 8/11, Nam Định tạm dừng hoạt động quán cà phê, giải khát; khuyến cáo người dân không ra đường sau 22h.

Trước thực trạng dịch Covid-19 diễn biến phức tạp (ngày 7/11, tỉnh Nam Định có 45 ca mắc mới Covid-19, trong đó có tới 30 ca mắc cộng đồng), tỉnh Nam Định đã tăng cường nhiều biện pháp phòng chống dịch.

Theo đó, từ 0h ngày 8/11, tạm dừng hoạt động của quán cà phê, giải khát trên địa bàn toàn tỉnh; hàng ăn phục vụ không quá 20 người cùng thời điểm, từ 21 giờ đến 5 giờ sáng dừng kinh doanh. Khuyến cáo người dân không ra đường từ 22 giờ đến 5 giờ sáng.

Một ngày 30 ca Covid-19 cộng đồng, Nam Định tạm đóng quán cà phê, giải khát 1

Ngành y tế tỉnh Nam Định xét nghiệm Covid-19 người dân trên địa bàn

UBND tỉnh Nam Định yêu cầu tất cả các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS, THPT công lập và ngoài công lập, trung tâm ngoại ngữ trên địa bàn các huyện Ý Yên, Nam Trực, Giao Thủy, Mỹ Lộc tạm dừng đến trường từ ngày 8/11.

Tại 4 huyện này, học sinh chuyển các hoạt động giáo dục cũng như hình thức dạy học từ trực tiếp sang học trực tuyến kể từ ngày 8/11, cho đến khi có thông báo mới.

Tỉnh Nam Định có tổng số 9 huyện và 1 thành phố. Trước đó, từ giữa tháng 9 và đầu tháng 10, UBND tỉnh Nam Định đã cho phép học sinh ở huyện Ý Yên và TP Nam Định nghỉ học khi dịch Covid-19 tái xuất hiện ở 2 địa phương này.

UBND tỉnh Nam Định thực hiện phân bổ 117 nghìn liều vắc xin Pfizer và 150 nghìn liều vắc xin AstraZeneca cho các huyện, thành phố, chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định thực hiện đề án cấp cứu, hồi sức tích cực điều trị người bệnh Covid-19 nặng; Bệnh viện Phổi và Trung tâm Y tế TP Nam Định thực hiện thiết lập cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19 mức độ nhẹ.

Giao Công an tỉnh chỉ đạo tăng cường kiểm soát các trường hợp từ nơi khác về địa phương, nhất là vùng đỏ, vùng cam; yêu cầu thực hiện các biện pháp phòng dịch theo quy định, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Quản lý chặt chẽ các trường hợp cách ly tập trung và cách ly tại nhà, không để dịch lây lan trong khu cách ly và cộng đồng. Mỗi huyện thành lập 1 cơ sở thu dung, điều trị F0 không triệu chứng, bệnh nhân nhẹ; thành lập ít nhất 1 trạm y tế lưu động sẵn sàng hoạt động; đẩy mạnh tiêm vắc-xin, phấn đấu phủ mũi 1 toàn dân trong năm 2021.

Thống kê riêng trong tuần qua, tỉnh Nam Định ghi nhận 141 ca mắc mới, trong đó cao điểm từ ngày 5 đến 7/11 phát hiện 110 ca; liên tục xuất hiện nhiều chùm ca bệnh tại các huyện: Nam Trực, Giao Thủy, Ý Yên, TP Nam Định và một số các trường hợp có nguồn lây từ những người đi từ vùng có dịch trở về.

Văn Huế