Một người Anh tự tử vì cô đơn khi cách ly chống dịch Covid-19

07/04/2020 07:05

Một người Anh tự tử vì cô đơn khi cách ly chống dịch Covid-19, trong lễ tang chỉ có 4 người được tham gia.

một người anh tự tử vì cô đơn khi cách ly chống dịch covid-19
Nước Anh đang áp dụng chế độ cách ly toàn xã hội để chống dịch Covid-19 - ảnh tư liệu minh họa.

Một cư dân ở vùng Hampshire, ngoại ô Portsmouth, Anh Quốc đã tự tử vì cảm thấy quá cô đơn trong khi áp dụng chế độ tự cách ly nghiêm ngặt ở nước này nhằm chống lại đại dịch Covid-19 đang lây lan mạnh ở nước này.

Anh Daniel Furniss, 34 tuổi, người mắc chứng rối loạn tâm thần lưỡng cực khiến anh khó chịu đựng nổi cô đơn khi phải tự cách ly.

Daniel Furniss sống một mình, trước khi đại dịch bắt đầu anh thường rời khỏi nhà mỗi ngày để chơi trò bắt Pokemon trên điện thoại với bạn bè và em trai tại công viên địa phương.

Ngoài ra, Furniss bị đái tháo đường. Khi đất nước phải cách ly vì nguy cơ lây lan dịch Covid-19, anh thuộc nhóm phải ở trong nhà. Không còn có thể ra ngoài, Furniss không chịu được nỗi cô đơn, và anh đã tự sát.

Em gái 28 tuổi Fernissa Chelsea của Daniel Furniss cho rằng trong giai đoạn cách ly, nhà nước không quan tâm đúng mức đến những người có vấn đề về sức khỏe tâm lý.

“Tôi hy vọng rằng những gì đã xảy ra với Dan có thể thu hút sự chú ý đến vấn đề này”, - cô nói.
Chỉ có cha mẹ và bốn anh chị em của Daniel Furniss đến dự đám tang của anh do lệnh cấm được áp dụng cho giai đoạn cách ly nghiêm ngặt hiện nay.

“Daniel được rất nhiều người yêu mến... Thật buồn vì bây giờ, do virus Corona, chỉ có một vài người có thể đến dự đám tang của anh ấy” - Chelsea chia sẻ.

Hòa Bình