Một thanh tra giao thông bị chém trọng thương khi xử lý vi phạm

16/05/2017 09:42

Một cán bộ TTGT tỉnh Kon Tum bị chém trọng thương khi đang lập biên bản vi phạm hành lang an toàn đường bộ.

một thanh tra giao thông bị chém trọng thương khi xử lý vi phạm

Lãnh đạo tỉnh Kon Tum thăm hỏi cán bộ TTGT bị chém trọng thương.

Sáng 16/5, thông tin từ Sở GTVT tỉnh Kon Tum cho biết, chiều 15/5, tại Quốc lộ 24 đoạn thuộc thôn Kon Tu 2, xã Đắk Blà (TP. Kon Tum) sau khi phát hiện ông Phạm Thanh Bình dựng lều trái phép gần đường, vi phạm hành lang an toàn đường bộ, tổ công tác TTGT (gồm 6 thành viên) phối hợp với chính quyền xã Đăk Blà xuống hiện trường vận động tự  tháo dỡ những ông Bình không thực hiện.

Trong khi Tổ công tác chuẩn bị lập biên bản vi phạm hành chính, bất ngờ ông Bình dùng rựa tấn công lực lượng thanh tra. Đối tượng đã chém trúng đầu anh Nguyễn Đình Thắng (cán bộ TTGT, Sở GTVT) bị khâu 4 mũi và chém trúng đầu anh Lê Hồng Dũng (cán bộ Thanh tra giao thông vận tải) làm vỡ chiếc mũ bảo hiểm. 4 cán bộ TTGT khác đã kịp chạy thoát nên không bị thương.

Cũng theo một cán bộ TTGT tỉnh Kon Tum, "đối tượng Bình không chỉ tấn  công người thi hành công vụ còn cướp luôn cặp tài liệu của tổ công tác". Ngay sau đó, đoàn công tác điện báo Công an bắt giữ đối tượng để xử lý vụ việc theo quy định của Pháp luật.

Cũng trong sáng nay, ông Nguyễn Đức Tuy - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh và lãnh đạo Ban ATGT, Sở GTVT tỉnh Kon Tum đã đến tận nhà anh Nguyễn Đình Thắng thăm hỏi, động viên tinh thần vì bị thương trong khi làm nhiệm vụ. Ông Tuy cho biết, đã chỉ đạo lực lượng công an tiến hành xử lý nghiêm đối tượng có hành vi chống đối tấn công người thi hành công vụ theo đúng quy định của Pháp luật. 

Báo Giao thông tiếp tục thông tin về vụ việc.

>>> Xem thêm video: Toàn cảnh TNGT thảm khốc ở Gia Lai

Tạ Vĩnh Yên