Một tiến sĩ bị "vợ" tố làm giả đăng ký kết hôn để...mượn tiền

29/11/2018 20:49

Mới ly thân vợ nhưng một tiến sĩ đã chung sống "vợ chồng" với nhiều phụ nữ khác và làm giấy kết hôn giả...

Một tiến sĩ bị

Ông Nguyễn Văn Thịnh. Ảnh: CTV

Chiều 29/11, TAND TP Bạc Liêu (Bạc Liêu) đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với Nguyễn Văn Thịnh (SN 1976, ngụ phường 1, TP Bạc Liêu, Bạc Liêu) về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Ngay sau khi kết thúc phần xét hỏi, HĐXX đã nghị án, sau đó tuyên trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

HĐXX yêu cầu điều tra mục đích bị cáo Thịnh làm giấy đăng ký kết hôn giả, có nhằm mượn tiền của chị Trinh (người tố cáo, tên đã thay đổi) hay không?. Xác minh việc chị Trinh có biết giấy kết hôn đó là giả và hành vi của người phụ nữ này có đồng phạm với bị cáo Thịnh hay không?

Đồng thời, HĐXX cũng yêu cầu giám định bổ sung chữ ký trên giấy đăng ký kết hôn, giám định phôi giấy đăng ký kết hôn; lời khai của những người làm chứng về việc họ có biết chuyện bị cáo Thịnh nhờ Bảo (làm nghề chạy xe ôm ở tỉnh Đồng Tháp) làm giấy Đăng ký kết hôn giả.

Một tiến sĩ bị

Trường Đại học Bạc Liêu, nơi ông Thịnh từng công tác. Ảnh: Gia Minh

Theo cáo trạng, Thịnh từng là giảng viên của trường Đại học Bạc Liêu với học vị tiến sĩ. Người đàn ông này cưới vợ năm 2002, nhưng đã ly thân sau 7 năm chung sống.

Khoảng đầu năm 2011, Thịnh quen và sống như vợ chồng với chị Lam (tên đã thay đổi, 30 tuổi, ngụ huyện Cái Nước, Cà Mau), cả 2 có một đứa con chung. Nhưng sau đó, người đàn ông này tiếp tục quen người phụ nữ khác cũng ở huyện Cái Nước, nên đã chia tay chị Lam.

Đến khoảng tháng 12/2015, ông Thịnh sang TP Cao Lãnh, quen biết chị Trinh (đã ly hôn) và cả 2 cũng chung sống như vợ chồng và cũng có một đứa con chung.

Tuy nhiên, trong quá trình chung sống, chị Trinh phát hiện Thịnh đã có vợ con hợp pháp và cho rằng mình bị lừa, nên làm đơn tố cáo Thịnh gửi đến trường Đại học Bạc Liêu. Tháng 2/2018, trường Đại học Bạc Liêu chuyển đơn tố cáo cho cơ quan điều tra.

Gia Minh