Mưa lạnh giữa tháng 5 tái diễn sau 17 năm

19/05/2017 19:50

Đợt mưa lạnh giữa tháng 5 được cho là hiếm gặp, lần gần đây nhất là vào tháng 5/2000...

Mưa lạnh giữa tháng 5 tái diễn sau 17 năm 1

Thời tiết ngày mai 20/5: Ngày cuối của đợt mưa lạnh ở miền Bắc

Theo ông Lê Thanh Hải, Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đợt mưa lạnh xuất  miền Bắc ngày 19/5 là do không khí lạnh tăng cường yếu, kết hợp hội tụ ở tầng khí quyển trên cao. Dự báo thời tiết trong ngày 20/5, mưa lạnh vẫn tiếp diễn ở Hà Nội nói riêng và miền Bắc nói chung, nhưng sẽ sớm kết thúc.

Ông Hải cho biết: Nhiệt độ ở miền Bắc và Hà Nội xuống thấp như vậy là hiếm gặp. Tuy trong lịch sử ở miền Bắc cũng đã từng xảy kiểu thời tiết vào tháng 5 như vậy. Đó là ngày 18/5/1979 nhiệt độ là 21,1 độ C, ngày 21/5/2000 là 18,9 độ C. 

Dự báo Vùng áp thấp dự báo vẫn di chuyển theo hướng Đông Bắc với tốc độ khá chậm. Hoàn lưu của vùng áp thấp kết hợp không khí lạnh tiếp tục gây mưa và lạnh ở miền Bắc.

Với vị trí và hướng di chuyển như hiện nay, vùng ven biển các tỉnh Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình là những nơi có mưa to nhất. Chiều và tối 19/5 dự kiến vùng ven biển các tỉnh Hải Phòng, Quảng Ninh sẽ có mưa to đến rất to.

Thời tiết Hà Nội chiều tối 19/5 và sáng sớm 20/5 vẫn có mưa, một số nơi có mưa rào và dông.

Dự báo thời tiết chi tiết các vùng trên cả nước ngày 20/5/2017:

Phía Tây Bắc Bộ mây thay đổi, có mưa rào rải rác trong đêm và sáng sớm, trưa chiều hửng mây trời nắng.

Phía Đông Bắc Bộ đêm và sáng sớm nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông, sau có mưa vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3.

Xem thêm video:

Dự báo thời tiết Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế đêm và sáng sớm nhiều mây, có mưa rào rải rác, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ.

Tây Nguyên mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2, cấp 3

Nam Bộ mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Thời tiết thủ đô Hà Nội đêm và sáng sớm nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông, sau có mưa vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3.