Muốn du lịch Nhật Bản tiết kiệm hãy ghé 5 địa điểm hấp dẫn này

19/10/2019 11:55

Đền thờ Naritasan Shinshoji, cao nguyên Akechidaira… là những nơi thú vị nhưng không tốn nhiều phí để thăm quan mà du khách nên ghé thăm khi tới đất nước mặt trời mọc.

1. Ghé thăm đền thờ Naritasan Shinshoji ở Narita

Đến Nhật Bản mà không ghé thăm các đền thờ thì thật phí. Một trong những ngôi đền tuyệt đẹp là Naritasan Shinshoji chỉ cách sân bay Narita 15 phút đi bộ.

Muốn du lịch Nhật Bản tiết kiệm hãy ghé 5 địa điểm hấp dẫn này 1

Được xây dựng vào năm 940, ngôi đền cổ này được thành lập bởi Kobo Daishi của Giáo phái Shingon; một trong những nhân vật quan trọng nhất trong lịch sử tôn giáo Nhật Bản. Đền thờ Naritasan Shinshoji được xây dựng xung quanh một bức tượng linh thiêng của Nữ thần Fudo Myoo do chính Kobo Daishi chạm khắc.

Ngoài ra còn có hàng loạt các ngôi đền xung quanh khuôn viên của Naritasan bao gồm một ngôi chùa ba tầng được thiết kế theo phong cách Tahoto. Bên cạnh đó, khu vực này còn có một công viên kết hợp nét truyền thống Nhật Bản và nét văn hóa châu Âu

2. Đi thuyền trên kênh đào Yokojikkengawa

Du khách có thể trải nghiệm văn hóa Nhật Bản bằng cách đi du thuyền trên sông qua kênh đào Yokojikkengawa bằng chiếc thuyền Wasen truyền thống của Nhật Bản.

Muốn du lịch Nhật Bản tiết kiệm hãy ghé 5 địa điểm hấp dẫn này 2

Wasen, hay thuyền gỗ truyền thống là một nét văn hóa không còn phổ biến ở đất nước mặt trời mọc nhưng vẫn có cộng đồng Wasen Tomo no Kai lưu giữ nét văn hóa. Việc đi thuyền là hoàn toàn miễn phí.

Những chiếc thuyền này có thể nặng tới 400kg với sức chứa khoảng 7 hành khách. Bạn chỉ cần đăng ký tại bàn tiếp tân ở lối vào của công viên Shinsui là có thể bắt đầu hành trình khám phá mới mẻ.

3. Ghé thăm Yume Bokujo, một trang trại bò sữa ở Narita

Được thành lập vào năm 1887 bởi Akiba-san, trang trại bò sữa từng có trụ sở tại Koto-ku, Tokyo nhưng đã di chuyển đến Narita kể từ năm 1976.

Muốn du lịch Nhật Bản tiết kiệm hãy ghé 5 địa điểm hấp dẫn này 3

Trải dài gần 30.000 mét vuông, trang trại bò sữa này cung cấp các hoạt động tuyệt vời cho cả gia đình và khách du lịch một mình. Những hoạt động bao gồm cưỡi ngựa, chơi gôn và bắn cung thu nhỏ, đi xe trượt tuyết bằng nhựa xuống một ngọn đồi, tìm hiểu cách để tự làm kem, mứt, bánh mì, kẹo caramel và các sản phẩm từ sữa khác.

Ngoài ra, nếu đến đây vào mùa xuân thì bạn có thể mãn nhãn với những cây hoa anh đào bừng nở rực rỡ.

4. Đi xe đạp lên đỉnh cao nguyên Akechidaira ở Nikko

Đỉnh cao nguyên Akechidaira là một điểm quan sát hút khách du lịch đặc biệt là vào mùa xuân với cảnh sắc ấn tượng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể ghé thăm hồ Chuzenji gần đây và chiêm ngưỡng khung cảnh ngoạn mục giữa những ngọn núi của Nikko. Hồ nằm dưới chân núi Nantai, một ngọn núi lửa đã hoạt động 20.000 năm trước, tạo ra hồ nước mê hoặc ở nơi đây.

Muốn du lịch Nhật Bản tiết kiệm hãy ghé 5 địa điểm hấp dẫn này 4

Du khách còn có thể đi tàu qua hồ để đến thăm Shobugahama và Đền Chuzenji chỉ với 50 đô la.

Nikko nằm cách Tokyo khoảng 3 giờ nhưng bạn có thể dễ dàng sử dụng phương tiện giao thông công cộng. Du khách đi tàu tốc hành Tobu đến Nikko hoặc đi xe buýt trực tiếp từ sân bay Narita đến Nikko.

5. Đi xe kéo truyền thống ở Asakusa, Tokyo

Muốn du lịch Nhật Bản tiết kiệm hãy ghé 5 địa điểm hấp dẫn này 5

Đã đến Nhật Bản thì nhất định bạn nên thử cảm giác đi xe kéo truyền thống ở Asakusa, một quận lịch sử ở Tokyo, nơi có nhiều đền thờ cổ xưa. Đây cũng là nơi duy nhất bạn có thể đi xe kéo truyền thống ở Nhật Bản nên đừng bỏ qua.

Từ những chi tiết ấn tượng như đèn lồng nổi bật cho đến cổng Kaminarimon mamg đậm dấu ấn lịch sử cho đến những con đường cổ yên tĩnh và thị trấn Geisha sẽ khiến du khách cảm thấy thích thú.

Từ ga Tokyo, bạn đi tuyến JR Yamanote đến ga Kanda và chuyển sang tuyến tàu điện ngầm Ginza đi Asakusa trong 12 phút.

Trúc Anh (Theo Worlofbuzz)