Muốn món chân gà trộn có vị ngon đặc biệt, hãy thêm 2 loại trái cây này

02/07/2020 00:55

Chân gà trộn là món ăn khoái khẩu của nhiều người, nếu muốn thay đổi chút khẩu vị quen thuộc thì chị em hãy thêm 2 loại trái cây này vào.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Nguyên liệu

- 8 chân gà, 1 quả chanh, 1 quả chanh dây, ngò, 4 tép tỏi, hạt tiêu, 2 miếng gừng.

- Gia vị: nửa muỗng cà phê muối, 1,5 muỗng cà phê đường, 4 muỗng nước tương, 3 muỗng giấm, 1 muỗng rượu nấu ăn.

Cách thực hiện

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Làm sạch chân gà, dùng dao rạch một vài đường ở chân rồi ngâm trong nước lạnh 30 phút để tiết ứ thoát ra ngoài.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Cho chân gà vào nồi, thêm gừng và rượu nấu ăn, đun sôi trong 8 phút. Sau khi chín, vớt chân gà cho vào ngâm trong thau nước có đá viên. Cách làm này sẽ khiến da gà trở nên giòn sần sật, ngon hơn.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Chuẩn bị những nguyên liệu khác, ngò cắt nhỏ, tỏi tăm, hạt tiêu xay.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Trộn với các loại gia vị chuẩn bị sẵn, có thể điều chỉnh theo khẩu vị của bản thân.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Cắt chanh dây cho vào nước sốt.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Chanh cắt lát mỏng, loại bỏ hạt.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Trộn tất cả lại với nhau rồi bọc màn thực phẩm lại, sau đó cho vào tủ lạnh trong 3 tiếng, ngon hơn khi để qua đêm.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Thành phẩm.

Phan Hằng ( Theo Sohu)