Mỹ 4 đêm "mất ngủ" vì máy bay ném bom Nga áp sát

22/04/2017 13:26

Máy bay ném bom Nga đã có 4 đêm liền áp sát bờ biển bang Alaska của Mỹ.

Mỹ 4 đêm

Máy bay ném bom Nga đã có 4 đêm liền áp sát bờ biển bang Alaska của Mỹ.

Trang Foreign Policy ngày 21/4 đăng tải bài viết cho biết, tối 20/4 đánh dấu mốc đêm thứ 4 liên tiếp máy bay ném bom của Nga áp sát bờ biển bang Alaska của Mỹ.

Một quan chức cấp cao của Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, những chiếc máy bay ném bom của Moscow đã "làm phiền" từ tối 17/4. Qua radar, nước này phát hiện 2 máy bay TU-95 “Bear” gần bờ biển Alaska. Bước đầu Washington triển khai 2 máy bay chiến đấu F-22 chặn lại.

Tối 18/4, lại có 2 chiếc TU-95 “Bear” xuất hiện ở cùng khu vực. Lần này Mỹ triển khai một máy bay kiểm soát và cảnh báo sớm AWACS E-3 theo dõi. Tối 19/4, Mỹ phát hiện một máy bay tuần tra trên biển và chống tàu ngầm IL-38 của Nga tại cùng khu vực, và triển khai một số máy bay chiến đấu ngăn chặn.

Xuất hiện gần bờ biển Alaska tối 20-4 là 2 chiếc TU-95 “Bear”. Ngăn chặn lần này bên cạnh một số máy bay chiến đấu F-22 của Mỹ còn có một số máy bay CS-18 Hornets của Canada. 

Hiện vẫn chưa rõ động thái này của Nga là gì. Tuy nhiên trước tình hình gia tăng căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên khi Mỹ điều tàu sân bay và các máy bay chiến đấu tới gần bán đảo này, giới quan sát quốc tế cho rằng Nga đã có ý đồ nào đó liên quan tới tình hình này.

Xem thêm video:

H. Nam