Thứ Ba, 17/09/2019 15:45:43 Hotline: 0901 514 799

Mỹ đã sử dụng tên lửa không nổ, bí mật ở Libya, Syria, Iraq, Yemen, Somalia

10/05/2019 19:41

Theo phản ánh của báo chí Nga, các phương tiện truyền thông đưa tin về tên lửa bí mật không nổ của Mỹ.

Keyword đầu tiên có dấu
Loại vũ khí có thể đã được nhắc đến.

Báo Sputnik dẫn các thông tin từ báo chí Mỹ cho hay, từ năm 2017, Bộ Quốc phòng và Cục tình báo Trung ương Mỹ (CIA) đã sử dụng tên lửa bí mật trong các hoạt động ở Libya, Syria, Iraq, Yemen và Somalia.

Theo nguồn tin của tờ Wall Street Journal, loại tên lửa này không nổ, nhưng có thể găm trúng nạn nhân với những lưỡi dao "cắt mọi thứ trên đường đi của nó".

Vũ khí mà sự phát triển và sử dụng được giữ bí mật, là phiên bản mới nhất của tên lửa Hellfire, trang bị đầu đạn với thiết bị giả.

Theo báo Wall Street Journal, tên lửa R9X không phát nổ, mà rơi vào nạn nhân tiềm năng, vào nóc xe hơi và các tòa nhà với khối lượng lớn.

Keyword đầu tiên có dấu
Tên lửa Hellfire.

Vũ khí cũng được trang bị các thiết bị đặc biệt, là sáu lưỡi dao dài, được phóng ra vài giây trước khi trúng mục tiêu, "cắt mọi thứ trên đường đi của nó". Trong cuộc trò chuyện, tên lửa được gọi là "Ginsu bay" theo tên của những con dao phổ biến những năm 70-80 hay "bom Ninja".

Quân đội Mỹ hiếm khi sử dụng tên lửa này, chỉ trong một số điều kiện nhất định, tờ báo cho biết. Đó là khi vị trí của một trong những thủ lĩnh nhóm khủng bố được thiết lập chính xác, nhưng việc sử dụng các loại vũ khí khác sẽ gây nhiều thương vong dân sự.

Theo các nguồn tin, tên lửa này đã được sử dụng khoảng năm lần, trong các chiến dịch ở Libya, Syria, Iraq, Yemen và Somalia.

Theo Wall Street Journal, người Mỹ đã phát triển loại vũ khí này từ năm 2011, Rocket R9X được chế tạo dưới thời cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama để tránh thương vong dân sự trong các cuộc không kích.

Báo cáo của Wall Street Journal lưu ý rằng, việc quân đội Mỹ sử dụng tên lửa có đặc điểm tương tự được coi là "kế hoạch B" để tiêu diệt "kẻ khủng bố số một" Osama bin Laden năm 2011.

Hòa Bình