Mỹ lên kế hoạch tấn công phủ đầu Triều Tiên

21/12/2017 21:30

Các kho vũ khí của Triều Tiên cũng có thể trở thành mục tiêu tấn công của Mỹ.

mỹ lên kế hoạch tấn công phủ đầu triều tiên

Oanh tạc cơ tàng hình B-2 của Không quân Mỹ (ảnh minh họa)

Tờ Telegraph của Anh ngày 20/12 đưa tin, Mỹ đang lên kế hoạch tấn công "phủ đầu" Triều Tiên để chặn đứng chương trình tên lửa và hạt nhân của nước này.

Nguồn thạo tin của tờ Telegraph cho biết, Nhà Trắng đang "nhanh chóng" chuẩn bị cho một giải pháp quân sự trong vài tháng gần đây, giữa những lo ngại chính sách ngoại giao với Triều Tiên không hiệu quả.

Một trong số các lựa chọn là phá hủy một trong những bãi thử tên lửa trước khi được Bình Nhưỡng sử dụng để tiến hành vụ phóng thử mới. Ngoài ra, các kho vũ khí của Triều Tiên cũng có thể trở thành mục tiêu tấn công.

Washington hy vọng sức mạnh quân sự có thể khiến nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nhận thức được rằng Mỹ "hoàn toàn nghiêm túc" về việc ngăn chặn chương trình hạt nhân và đưa Bình Nhưỡng trở lại bàn đàm phán.

Trong diễn biến khác, ngày 21/12, Viện Đối ngoại và An ninh quốc gia của Chính phủ Hàn Quốc cho rằng, Triều Tiên sẽ phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Hwasong-15 ít nhất một lần nữa vào năm 2018 sau khi tuyên bố phóng thành công tên lửa này vào hôm 29/11 vừa qua.

Viện này dự đoán, sau khi phóng thử lần tiếp theo để xác định thành công của công nghệ đưa tên lửa trở lại bầu khí quyển, Triều Tiên nhiều khả năng sẽ tìm kiếm các cuộc đàm phán giải trừ quân bị với Mỹ về tuyên bố của nước này là "quốc gia hạt nhân".

Tuy nhiên, theo viện này, Hàn Quốc và Mỹ sẽ không muốn đàm phán giải trừ quân bị với Triều Tiên vì việc tổ chức các cuộc đàm phán như vậy đồng nghĩa rằng họ công nhận Triều Tiên là một nhà nước hạt nhân.

Theo Tiền Phong/Telegraph