Mỹ nói Triều Tiên đang đe dọa an ninh của Nga và Trung Quốc

16/05/2017 09:51

Nhà Trắng cáo buộc hành động thử tên lửa mới nhất của Triều Tiên đang đe dọa Mỹ, Nga và Trung Quốc.

mỹ nói triều tiên đang đe dọa an ninh của nga và trung quốc

Nhà Trắng cáo buộc hành động thử tên lửa mới nhất của Triều Tiên đang đe dọa Mỹ, Nga và Trung Quốc. Ảnh minh họa

Theo Reuters, hôm qua 15/5, phát ngôn viên của Nhà Trắng Sean Spicer cho biết quan điểm của Mỹ đối với vụ thử tên lửa mới nhất của Triều Tiên là cần phải có những hành động cứng rắn đồng thời kêu gọi các nước khác hãy nghĩ đến nhiều biện pháp trừng phạt hơn.

“Không nghi ngờ gì nữa, Mỹ đang cảm thấy bị Triều Tiên tiếp tục đe dọa và các đồng minh của Mỹ không phải ngoại lệ như Nhật Bản, Hàn Quốc, thậm chí sự đe dọa này còn nhắm tới cả những nước láng giềng của họ là Nga và Trung Quốc". 

Chúng tôi kêu gọi mọi quốc gia ở trong khu này áp đặt biện pháp trừng phạt để giải quyết vấn đề bất ổn định trên Bán đảo Triều Tiên”, ông Spicer cho biết.

Trước đó, Truyền thông Nhật Bản sáng sớm ngày 15/5 dẫn một tuyên bố mới nhất từ chính quyền Triều Tiên cho biết nước này đã thử nghiệm thành công một loại tên lửa tầm trung thế hệ mới.

Các phương tiện truyền thông của nhà nước Triều Tiên tuyên bố nước họ đã thử thành công một tên lửa đạn đạo tầm trung thế hệ mới dưới sự chứng kiến của nhà lãnh đạo tối cao Kim Jong Un.

Phía Triều Tiên xác nhận rằng tên lửa được bắn đi vào sáng 14/5 đã rơi xuống vùng Biển Nhật Bản. Bình Nhưỡng tuyên bố vụ bắn này đã thành công rực rỡ.

Theo báo chí nhà nước Triều Tiên, tên lửa mới của nước này có mã hiệu Sao Hỏa 12, có tầm bắn xa và có thể gắn đầu đạn hạt nhân lớn và mạnh chưa từng có.

Xem thêm video:

H. Nam