Mỹ sẽ phá vỡ kỷ lục của Nga về số lần bước ra khoảng không vũ trụ 

09/10/2019 14:56

Báo Sputnik đưa tin, Hoa Kỳ dự định sẽ phá vỡ kỷ lục của Nga về số lần bước ra khoảng không vũ trụ trong 1 chuyến bay.

mỹ sẽ phá vỡ kỷ lục của nga về số lần bước ra khoảng không vũ trụ 
Phi hành gia Andrew Morgan.

Phi hành gia người Mỹ Andrew Morgan, hiện đang ở trên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS), dự kiến sẽ thực hiện 9 lần ra ngoài khoảng không vũ trụ trong chuyến bay, NASA đưa tin.

Nếu thành công, Morgan sẽ phá vỡ kỷ lục của các phi hành gia Nga về số lần bước ra khoảng không vũ trụ trong chuyến bay.

Năm 1991-1992, phi hành gia Sergei Krikalev đã thực hiện bảy lần ra khỏi trạm quỹ đạo Mir của Nga. Vào năm 1997-1998, Anatoly Solovyov cũng lặp lại kỷ lục này tại Mir.

Trong chuyến bay vào vũ trụ đầu tiên của mình, Morgan đã thực hiện hai lần ra khỏi trạm ISS (vào các ngày 21 tháng 8 và 6/10).

Phi hành gia này dự kiến ​​sẽ có thêm hai lần ra ngoài trạm (ngày 11 và 16/10) để thay pin năng lượng bên ngoài Trạm ISS.

Ngoài ra, vào tháng 11/12, phi hành gia Mỹ Morgan phải thực hiện thêm 5 lần ra ngoài nữa để sửa chữa máy quang phổ AMS-02.

Hiện tại, các phi hành gia Nga Alexander Skvortsov và Oleg Skrypochka, các phi hành gia Mỹ Christina Cook, Andrew Morgan và Jessica Meir, cũng như Luca Parmitano (Italy) đang ở trên Trạm ISS.

Hòa Bình