Thứ Ba, 22/10/2019 15:21:48 Hotline: 0901 514 799

Mỹ sẽ thử nghiệm một số vũ khí siêu thanh vào cuối năm nay

03/05/2019 12:47

Mỹ sẽ thử nghiệm các nguyên mẫu vũ khí siêu thanh vào cuối năm nay.

Keyword đầu tiên có dấu
Máy bay ném bom B-52.

Báo chí Nga cho hay, Hoa Kỳ có kế hoạch thử nghiệm các nguyên mẫu của hai thiết bị quân sự siêu thanh vào cuối năm 2019.

Theo truyền thông Nga, tuyên bố này được người đứng đầu Cơ quan phụ trách các dự án nghiên cứu tiềm năng (DARPA) của Bộ Quốc phòng Mỹ, ông Stephen Walker tiết lộ.

Theo ông Stephen Walker, các loại vũ khí sẽ thử nghiệm gồm có tên lửa có động cơ phản lực (HAWC) và phương tiện phóng đầu đạn lượn siêu thanh (TBG).

Tàu lượn TBG cho phép phóng tên lửa có sử dụng hệ thống trượt gia tốc cải tiến. Khái niệm HAWC là hệ thống tự lái có thể được phóng từ máy bay cỡ lớn, có kích thước như máy bay ném bom B-52.

"Đây là hai khái niệm khác nhau, nhưng khi bạn làm việc với các công nghệ siêu âm thì thực sự có ích nếu được sở hữu cái mà tôi gọi là sự dư thừa có ý thức", - cổng thông tin National Defencer dẫn lời người đứng đầu DARPA.

Ông Walker cũng không loại trừ rằng thời hạn thử nghiệm có thể lùi lại do mức độ phức tạp của loại vũ khí đang được phát triển.

Trước đó, tin đưa rằng Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ có kế hoạch yêu cầu Quốc hội duyệt chi 2,6 tỷ USD để phát triển vũ khí siêu âm trong năm tài khóa 2020.

Hòa Bình