Nam nhân viên đòi bà chủ "chuộc" clip nóng với giá 5 tỷ đồng

20/03/2015 16:03

Phát hiện video quay cảnh nhạy cảm trong máy tính, Hòa đã sao chép rồi tống tiền bà chủ để đòi 5 tỷ đồng.

nam nhân viên đòi bà chủ "chuộc" clip nóng với giá 5 tỷ đồng
Bị cáo Hòa được giảm một năm tù. (ảnh VnExpress)

Sau nửa tháng tạm hoãn, phiên tòa xử phúc thẩm vụ án cưỡng đoạt tài sản đối với bị cáo Nguyễn Phú Hòa (48 tuổi) đã được mở trở lại tại TAND. TP HCM vào ngày 20/3.

Tại phiên toà, HĐXX đã chấp nhận kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, tuyên giảm từ 9 xuống 8 năm tù đối với Nguyễn Phú Hòa (48 tuổi) về tội Cưỡng đoạt tài sản. Theo HĐXX, tại phiên phúc thẩm, Hòa có thêm tình tiết giảm nhẹ mới là gia đình có công với cách mạng.

Trước đó, sáng 6/3, TAND TP.HCM đã hoãn xử phiên phúc thẩm vì luật sư trợ giúp pháp lý của Hòa đề nghị được hoãn xử để luật sư bào chữa có thêm thời gian nghiên cứu hồ sơ vụ án. Nhận thấy yêu cầu của bị cáo cùng luật sư là phù hợp, HĐXX đã chấp nhận.

Theo bản án sơ thẩm, Hòa làm thuê cho bà P.T.M.T từ đầu năm 2013. Trong thời gian này, Hòa được vợ chồng bà T. cho một máy tính xách tay cũ không sử dụng được.

Mang về nhà, bị cáo phát hiện bên trong máy tính có những hình ảnh nhạy cảm của con dâu bà T. và đoạn phim quay lại cảnh sinh hoạt vợ chồng của con trai bà T. Từ đó, Hòa nảy sinh ý định dùng những đoạn phim nhạy cảm để tống tiền bà chủ.

Khi nghỉ việc, từ giữa tháng 6 đến tháng 7/2014, Hòa đã dùng ba số điện thoại lạ nhắn tin cho bà T., gửi những hình ảnh nhạy cảm, đoạn phim nhạy cảm đến nhà và dọa nếu không đưa 5 tỉ hắn sẽ tung lên mạng. Sau nhiều lần thương lượng, Hòa đồng ý giá 400 triệu đồng.

Bà T. đã trình báo sự việc lên cơ quan chức năng. Khi giao dịch tiền tại một quán café ngày 11/7/2014, Hòa đã bị công an bắt quả tang cùng toàn bộ vật chứng.

D. Việt (tổng hợp)