Nam sinh ở Nghệ An đội khăn tang dự thi tốt nghiệp THPT

09/08/2020 20:00

Sau khi lo xong hậu sự cho bố, Dũng nén nỗi đau trở lại trường để làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Thí sinh Trương Quang Dũng đội tang bố đi thi tốt nghiệp THPT

Ngày 9/8, hơn 31.000 thí sinh Nghệ An tham gia thi môn Ngữ Văn và Toán kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2020. Đây là kỳ thi đặc biệt, diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp. Bởi vậy, để đảm bảo an toàn cho thí sinh và cán bộ làm công tác thi, Sở GD&ĐT Nghệ An chỉ đạo các điểm thi thực hiện vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ khuôn viên, các phòng thi.

Mỗi điểm thi được trang bị ít nhất 5 máy đo thân nhiệt, nước rửa tay sát khuẩn và khẩu trang để phát cho các thí sinh khi vào khu vực thi. Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, các em phải có mặt trước khi vào phòng thi 30 phút để thực hiện các bước sát khuẩn, đo nhiệt độ.

Tại điểm thi Trường THPT Kỳ Sơn (huyện Kỳ Sơn) các giám thị, thí sinh không khỏi xót xa khi chứng kiến thí sinh Trương Quang Dũng (quê xã Hữu Kiệm) đội khăn tang tới phòng dự thi.

Thầy thầy Bùi Tiến Dũng - chủ nhiệm lớp 12A1, Trường THPT Kỳ Sơn cho biết, ông Trương Đức Hạnh (SN 1976, bố Dũng) qua đời ngày 7/8, sau một thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư. Ngay sau đó, gia đình đã đưa bố Dũng về quê ở huyện Tân Kỳ an táng. Đến 21h ngày 8/8 sau khi lo xong hậu sự cho bố, Dũng mới về đến huyện Kỳ Sơn để sáng hôm sau tham dự kỳ thi THPT quốc gia.

“Trương Quang Dũng là một học sinh có học lực Khá, hạnh kiểm Tốt. Trước khi bố qua đời, Dũng hứa sẽ cố gắng trong kỳ thi sắp tới, để bố không phải buồn. Hiểu nỗi đau em đang phải gánh chịu, nhà trường, bản thân tôi và các bạn trong lớp hết sức động viên để em yên tâm, vững vàng bước vào kỳ thi quan trọng này”, thầy Dũng cho biết thêm.

Ông Bùi Đình Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An kiêm Trưởng ban chỉ đạo thi yêu cầu các hội đồng thi làm tốt nhiệm vụ "2 trong 1". Vừa đảm bảo đúng quy chế thi, vừa an toàn trong phòng chống dịch bệnh. Về phía cán bộ, giám thị làm nhiệm vụ thi cũng chú ý giữ gìn sức khỏe để tổ chức kỳ thi với kết quả cao nhất.

Thuỷ Tiên