Nam sinh viên trốn cách ly, đi từ Hải Dương lên Hà Nội để… làm bài tập

16/08/2020 19:33

Đang trong diện cách ly, nam sinh viên đi từ Hải Dương lên Hà Nội để… làm bài tập. Nam sinh này bị phạt 3,5 triệu đồng.

Nam sinh viên trốn cách ly, đi từ Hải Dương lên Hà Nội để… làm bài tập 1
Quán Thế giới bò tươi ở TP Hải Dương hiện là ổ dịch phức tạp tại tỉnh Hải Dương

Ngày 16/8, đại diện UBND phường Bình Hàn, thành phố Hải Dương (tỉnh Hải Dương) cho biết: UBND phường vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với nam sinh viên sống trên địa bàn khi trốn tránh trong việc cách ly y tế tại nhà.

Theo đó, vào lúc 6h sáng qua (15/8), N.V.L (sinh năm 2000, trú tại đường Nguyễn Thượng Mẫn, phường Bình Hàn, TP Hải Dương), đang là sinh viên, thuộc đối tượng cách ly y tế tại nhà đã tự ý ra khỏi nhà đi đến phòng trọ thuộc Trâu Quỳ, Gia Lâm (Hà Nội) làm bài tập. Đến 11h58 trưa cùng ngày, anh L. về tại nhà ở phố Nguyễn Thượng Mẫn.

Sau khi nắm được thông tin sự việc, Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 phường Bình Hàn tiến hành xác minh làm rõ và lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính. Căn cứ vào quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, anh L. bị UBND phường phạt 3,5 triệu đồng.

Thời điểm này, TP Hải Dương đang thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch nhằm hạn chế sự lây lan trong cộng đồng. Chính vì vậy, tất cả các hành vi vi phạm các quy định phòng chống dịch sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tới nay, tỉnh Hải Dương ghi nhận 5 ca bệnh Covid-19 liên quan đến ổ dịch ở nhà hàng Thế giới bò tươi (số 36 Ngô Quyền, TP.Hải Dương). Các bệnh nhân tại ổ dịch này liên quan trực tiếp đến 4 địa phương gồm các huyện Nam Sách, Thanh Hà, Bình Giang và TP. Hải Dương. Trong đó, TP. Hải Dương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

Theo tổng hợp của ngành công an, tính đến sáng 16/8, toàn tỉnh có tổng số 827 trường hợp F1 tiếp xúc gần với các bệnh nhân Covid-19. Trong đó, TP.Hải Dương có 631 người, khoảng 2.200 trường hợp F2 (TP.Hải Dương có hơn 1.900 người).

Theo báo cáo của cơ quan chức năng, diễn biến của dịch Covid-19 ở tỉnh Hải Dương đang diễn biến phức tạp. Lộ trình di chuyển của bệnh nhân 950 có liên quan đến môi trường giáo dục. Có trường hợp người dân không khai báo y tế trung thực do liên quan đến quán ăn. Đây là một trong những nguyên nhân khiến việc truy vết các trường hợp F1, F2 gặp khó khăn, kéo dài. Địa điểm cách ly tập trung của TP.Hải Dương phải tiếp quản nhiều người, không ít người dân có tâm lý lơ là, chủ quan trong phòng, chống dịch…

Việt Hòa