Nam thanh niên dùng dao chém dì ruột tử vong lãnh án chung thân

28/05/2019 19:08

Thấy người dì vùng vẫy, không chịu tháo chiếc nhẫn ra, nam thanh niên đã dùng dao chém nhiều nhát vào người dì ruột, khiến nạn nhân tử vong.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Hồ Vũ Khang tại phiên tòa.

Ngày 28/5, TAND tỉnh Sóc Trăng đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với Hồ Vũ Khang (SN 2000, ngụ xã Đại Hải, huyện Kế Sách, Sóc Trăng) về tội “Giết người”, "Cướp tài sản".

Theo cáo trạng, Khang là cháu ruột chị Huỳnh Thị Hằng Ng. (SN 1980). Vào khoảng 15h30 ngày 6/11/2018, Khang đến nhà chị Ng. chơi. Tại đây, thấy chị Ng. có đeo chiếc nhẫn vàng 18k (trọng lượng 5 phân), nên Khang mới hỏi xin, nhưng chị Ng. không cho.

Lúc này, Khang nảy sinh ý định chiếm đoạt chiếc nhẫn trên, nên thanh niên này đi đến dàn bếp lấy 1 cây dao, rồi đi đến chỗ chị Ng. đang ngồi kề dao vào cổ yêu cầu chị Ng. tháo chiếc nhẫn ra, chị Ng.. không chịu và vùng vẫy. Thấy vậy, Khang dùng dao chém nhiều nhát vào người chị Ng., khiến nạn nhân tử vong sau đó.

Sau khi gây án, Khang đi ra nhà sau vứt bỏ cây dao, rồi quay lại tháo chiếc nhẫn của chị Ng. đang đeo trên tay đem đi bán được hơn 1 triệu đồng, Khang trả nợ khoảng 600.000, còn lại tiêu xài cá nhân.

Tại phiên tòa, trước những chứng cứ mà HĐXX đưa ra, Khang đã cúi đầu nhận tội. Xét thấy, hành vi phạm tội của Hồ Vũ Khang là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, đã xâm phạm đến tính mạng, tài sản của người khác trái pháp luật, làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại địa phương. Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Hồ Vũ Khang tù chung thân về tội “Giết người” và "Cướp tài sản".

Gia Minh