Nâng mức kỷ luật giám thị bị học sinh tố chép bài lên facebook

25/03/2017 08:53

Sở GD&ĐT Nghệ An chỉ đạo nâng mức kỷ luật giám thị chép bài thí sinh này mang cho thí sinh khác

nâng mức kỷ luật giám thị bị học sinh tố chép bài lên facebook

Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách nơi cô giáo Nguyễn Thị Lê Hằng đang công tác

Tối 24/3, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Nguyễn Trọng Hoàn, Phó chánh văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, hiện Hội đồng kỷ luật Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách (Thanh Chương) đã họp và quyết định nâng mức kỷ luật từ khiển trách lên cảnh cáo đối với cô Nguyễn Thị Lê Hằng vì đã vi phạm quy chế tại Kỳ thi tuyển chọn học sinh giỏi tỉnh Nghệ An năm học 2016-2017.

Trước đó, tại buổi làm việc ngày 18/3, cô Hằng thừa nhận trong 20 phút đầu của buổi thi môn Tiếng Anh, kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh Nghệ An, đã không ở đúng vị trí coi thi, đi lại trong phòng thi gây ảnh hưởng, mất tập trung cho thí sinh. Đồng thời, cô Hằng đã chép lại một phần kết quả bài làm, phần trả lời câu hỏi đọc hiểu của một thí sinh học trường THPT chuyên Phan Bội Châu mang cho một thí sinh khác xem. Sau khi bị giám thị coi thi số 2 và giám thị coi thi vòng ngoài nhắc nhở, cô Hằng đã trở về đúng vị trí coi thi của mình.

Sau khi xem xét, hội đồng kỷ luật trường THPT Nguyễn Sỹ Sách quyết định kỷ luật cô Hằng với hình thức khiển trách vì đã vi phạm quy chế thi tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi. Tuy nhiên, dư luận cho rằng mức kỷ luật khiển trách còn quá nhẹ. Lãnh đạo Sở GD&ĐT Nghệ An đã có công văn yêu cầu Hội đồng kỷ luật Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách xem xét và đánh giá lại quy trình thực hiện và mức độ vi phạm của cô Hằng. Từ đó, nâng mức kỷ luật khiển trách lên cảnh cáo đối với cô Hằng.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, chiều ngày 14/3, sau khi kết thúc buổi đầu kỳ thi học sinh giỏi tỉnh Nghệ An, trên mạng xã hội facebook chia sẻ một đoạn nội dung tố cáo trong khi các thí sinh đang làm bài, giám thị Nguyễn Thị Lê Hằng ngang nhiên công khai đến xem bài của các học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, chép vào tay rồi cho một học sinh khác cùng phòng chép lại.

Nữ sinh bất bình với việc làm của giám thị Hằng và đã đưa sự việc lên trang cá nhân của mình để phản đối là lớp trưởng của 5 thí sinh trong phòng thi bị chép bài có tên Phương Anh.

>>> Xem thêm video: 18 giáo viên tố hiệu trưởng trường tiểu học Nam Trung Yên gian dối

Thủy Tiên