NATO tuyên bố về tên lửa S-400 của Nga

03/03/2018 14:43

S-400 của Nga không tích hợp với hệ thống phòng thủ tên lửa của liên minh NATO.

nato tuyên bố về tên lửa s-400 của nga

Tên lửa S-400

Hệ thống phòng không Nga S-400 không tích hợp được với hệ thống phòng thủ tên lửa của NATO, và vấn đề này cần được xem xét khi quyết định mua vũ khí từ Nga, Phó tổng thư ký NATO Rose Gottemoeller cho biết.

"Liên quan đến hệ thống phòng thủ tên lửa. Các nước thành viên NATO về vấn đề này tin rằng hiệu quả lớn nhất có thể đạt được chỉ khi làm việc tương tác cùng với hệ thống của NATO.

Chúng tôi muốn nghiên cứu hệ thống này. S-400 không tích hợp được với hệ thống của các thành viên NATO và cần phải tìm hiểu trước khi một quốc gia nào đó quyết định mua sắm "- bà Gottemoeller phát biểu tại một cuộc hội thảo ở Athens.

Theo trang Sputnik, tháng 12/2017 vừa qua ở Ankara, đại diện Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã ký một thỏa thuận tín dụng cung cấp hệ thống tên lửa phòng không S-400.

Theo tuyên bố của Thư ký Ban công nghiệp quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ, Ankara mua sẽ mua 2 tiểu đoàn và sẽ do các quân nhân nước này vận hành.

Hai bên cũng thoả thuận về hợp tác kỹ thuật trong lĩnh vực phát triển việc sản xuất tổ hợp tên lửa phòng không tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cho biết nước này chống lại những lời lẽ đe dọa liên quan đến việc mua sắm hệ thống tên lửa Nga S-400.

Công Hoan