Nếu không muốn tuổi thọ rút ngắn, đừng làm 6 việc này sau khi say rượu

06/07/2020 18:55

Trong một số trường hợp không thể tránh khỏi việc say rượu, bạn cần phải tránh 6 điều này nếu không muốn sức khỏe bị tàn phá nghiêm trọng.

Mặc dù việc uống rượu luôn được khuyến cáo không nên nhưng trong những trường hợp bất khả kháng thì vẫn phải uống. Rượu dù là loại xịn hay dỏm thì nó vẫn gây hại cho cơ thể, khi uống quá chén thì say là tình trạng không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, để tránh những mối nguy hiểm nghiêm trọng, bạn cần lưu ý những điều sau:

Cần tránh một số việc sau khi say rượu để không gây nguy hiểm cho sức khỏe.

1. Ngủ ngay sau khi say rượu

Nhiều người có thói quen ngủ luôn khi thấy chếnh choáng say rượu. Tuy nhiên, một "giấc ngủ có cồn" như vậy lại có hại cho cơ thể. Nó không chỉ ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ mà còn tăng việc ngủ ngáy, thậm chí là tử vong đột ngột.

2. Uống thuốc 

Một khi đã uống một lượng lớn rượu thì tuyệt đối không nên dùng các loại thuốc như cephalosporin. Những loại thuốc này sẽ phản ứng với một số chất trong rượu, làm tăng nguy xảy ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

3. Uống thêm nhiều thức uống khác để buồn nôn

Đây là ý tưởng của không ít người, vì muốn nhanh chóng nôn hết tất cả mọi thứ trong ruột ra mà họ không ngại uống lung tung các loại thức uống khác nhau. Việc làm này cực kỳ gây hại cho cơ thể, trong trường hợp không thể nôn ra được nó sẽ làm tăng nguy cơ gan nhiễm mỡ, xơ ga và nhiều vấn đề khác.

4. Lái xe

Bất kể từ góc độ an toàn bản thân hoặc từ quan điểm về ý thức trách nhiệm thì cũng không nên lái xe sau khi uống rượu. Việc lái xe khi có cồn trong người không chỉ làm tăng nguy cơ tai nạn cho bản thân mà còn cho những người vô tội khác.

5. Nói chuyện vô nghĩa

Nhiều người khi say rượu thường không kiểm soát được lời nói của mình, có thể nói ra những điều không nên nói. Vậy nên, tốt nhất là nên uống ít, vẫn giữ được sự tỉnh táo, như vậy mới tránh gây rắc rối cho chính mình và gia đình.

6. Hút thuốc

Hút thuốc và uống rượu cùng một lúc chỉ khiến cho cơ thể bị tổn thương nhiều hơn, đặc biệt là gan và phổi.

Phan Hằng (Theo Sohu)