Nếu trúng tên lửa hạt nhân, Washington sẽ không còn ai sống sót

01/12/2017 17:36

Nếu trúng tên lửa hạt nhân, trung tâm Washington sẽ không còn ai sống sót.

nếu trúng tên lửa hạt nhân, washington sẽ không còn ai sống sót

Ảnh giả tưởng, minh họa về hậu quả tàn khốc của chiến tranh hạt nhân

Nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí National Interest của Mỹ đã dự đoán hậu qủa vụ tấn công hạt nhân vào Washington.

Đáng chú ý, báo cáo của National Interest được đăng tải sau cuộc thử nghiệm tên lửa mới của Triều Tiên và điều này đã gây nhiều chú ý.

C ác nhà phân tích của ấn bản National interest đánh giá hậu quả có thể của vụ tấn công hạt nhân đối với Washington là vô cùng thảm khốc.

Theo chuyên gia trong lĩnh vực phát triển tên lửa, không thể đánh giá thấp những khả năng của Triều Tiên, trong bối cảnh những thành tựu mới nhất của đất nước này.

Một nhà nghiên cứu cho rằng tuyên bố của Bình Nhưỡng rằng tên lửa Hỏa Tinh-15 có thể đạt tới bất cử điểm nào trên lãnh thổ Mỹ là hoàn toàn chính xác, với điều kiện nếu tên lửa giữ được quỹ đạo và được trang bị đầu đạn nhẹ.

Các chuyên gia vũ khí đã sử dụng một quả bom với công suất 250 kiloton để thực hiện nghiên cứu giả định. Theo tính toán của họ, nếu tên lửa phát nổ ở trung tâm thủ đô Hoa Kỳ, nó sẽ tiêu diệt gần 413 nghìn người, và 527 nghìn người khác bị thương.

National Interest nhấn mạnh rằng Nhà Trắng, Bảo tàng Quốc tế về gián điệp, Tượng đài Washington, Điện Capitol Hoa Kỳ và tất cả các tòa nhà khác, các địa điểm nằm trong bán kính ảnh hưởng của sóng xung kích chắc chắn sẽ bị phá hủy.

Trong trường hợp xảy ra cuộc tấn công hạt nhân, người dân ở trung tâm thành phố thủ phủ của Mỹ sẽ không có cơ hội sống sót.

Công Hoan